Nấu xôi đừng vội bỏ luôn gạo vào nước: Làm thêm bước sau món xôi nhanh chín, mềm dẻo ăn không ngán
Với bí quyết đồ xôi dưới đây dù bạn vụng về tới mấy cũng sẽ có một món xôi thơm ngon, mềm dẻo ai cũng phải thích thú khi ăn.
Với bí quyết đồ xôi dưới đây dù bạn vụng về tới mấy cũng sẽ có một món xôi thơm ngon, mềm dẻo ai cũng phải thích thú khi ăn.
Người Nhật có nhiều cách chế biến thực phẩm giúp cải thiện dinh dưỡng, làm món ăn tăng phần ngon miệng. Một trong số đó phải kể đến việc phụ nữ Nhật sử dụng lá hẹ để nấu nướng hàng ngày.
Nếu chẳng may có lần nào đó bạn lỡ tay cho nhiều nước vào gạo để nấu cơm thì cũng đừng vội đổ bỏ nồi cơm đi. Mẹo nhỏ này có thể giúp biến nồi cơm nát thành nồi cơm ngon dẻo chỉ trong vài phút.
Sau khi chiên thức ăn, chúng ta thường thấy những cặn dầu bị lắng đọng bên dưới. Bạn có thể sử dụng ngay một bát cơm nguội để loại bỏ cặn dầu ăn cực sạch để tiếp tục sử dụng.
Khi lỡ tay cho nhiều muối vào đồ ăn, bạn hãy làm theo cách sau đây để giúp cân bằng vị, giảm độ mặn.
Một thời gian sau khi nấu ăn bằng bếp ga, bạn thấy xoong nồi bị bám vết bẩn màu đen mà rất khó để loại bỏ. Vậy nguyên nhân dẫn đến điều này là gì và làm sao để khắc phục tình trạng này. Hãy cùng đi tiềm hiểu ngày nhé!
Món cá hấp tưởng chừng như đơn giản nhất trong số các món cá nhưng thực tế nếu không làm tốt cá rất dễ bị khô. Muốn cá giữ được độ mềm ẩm tự nhiên trong khi hấp mà không ảnh hưởng đến hương vị bạn đừng bỏ qua bí quyết này.
Với bí quyết dưới đây bạn có thể chữa mặn cho món canh hoặc món kho một cách dễ dàng không lo bị hỏng cả món ăn.
Mòn bò nhúng ớt với thịt bò mềm ngon, nước lẩu nấu từ ớt và cà chua thơm ngon, chua cay hấp dẫn được nhiều người yêu thích.
Trước đây khi nấu cơm ở nhà, chúng ta luôn cho gạo và nước vào nồi rồi mới bắt đầu nấu, rất phiền phức và phải canh chừng bất cứ lúc nào. Nhưng dù dùng nồi thường hay nồi cơm điện, cũng không nên chỉ dùng nước để nấu cơm, tuy cơm chín có thể ăn được nhưng mùi vị không đủ thơm!
Người Nhật có nhiều cách chế biến thực phẩm giúp cải thiện dinh dưỡng, làm món ăn tăng phần ngon miệng. Một trong số đó phải kể đến việc phụ nữ Nhật sử dụng lá hẹ để nấu nướng hàng ngày.
Có thể thấy, bên cạnh tài năng kinh doanh hơn người, trình độ nấu ăn của anh cũng chẳng hề thua kém ai.
Thịt bò là thực phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Dù thế, nếu không biết cách chế biến, bạn sẽ làm giảm độ ngon của thịt bò. Dưới đây là những mẹo hay để khử mùi hôi của thịt bò, bạn có thể áp dụng:
Dù không biết rõ mối quan hệ của cả 2 là như thế nào nhưng hiện tại, cư dân mạng cũng đang hết sức đẩy thuyền và giúp Quang Lê sớm tìm được bến đỗ mới.