5 sai lầm khi ăn cua ghẹ hại sức khoẻ, nhất là điều thứ 2
Hải sản cua ghẹ rất giàu dinh dưỡng, canxi, sắt, protein… nhưng ăn theo cách này khiến bạn rước bệnh, rút ngắn tuổi thọ.
Hải sản cua ghẹ rất giàu dinh dưỡng, canxi, sắt, protein… nhưng ăn theo cách này khiến bạn rước bệnh, rút ngắn tuổi thọ.
Ngao, sò, ốc là món ăn nhiều dinh dưỡng. Vậy nhưng, không phải ai cũng biết cách chọn được những món hải sản tươi ngon này. Hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây.
Trong củ sắn có độc, nếu không biết chế biến đúng cách sẽ gây hại cho người sử dụng.
Hải sản vốn rất ngon nhưng chúng thường có mùi tanh khó chịu, với cách chế biến đặc biệt chị em sẽ có món ăn ngon hết nấc.
Hải sản mang mùi tanh đặc trưng và nó có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn nếu bạn không biết cách loại chế biến. Hãy làm theo cách đơn giản dưới đây:
Hàu là loại hải sản chứa nhiều dinh dưỡng nhưng việc ăn không đúng cách sẽ khiến bạn vô tình rước bệnh vào người.
Hải sản giàu canxi, khoáng chất, chất béo… rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không nên sử dụng hải sản theo cách này.
Hải sản cua ghẹ rất giàu dinh dưỡng, canxi, sắt, protein… nhưng ăn theo cách này khiến bạn rước bệnh, rút ngắn tuổi thọ.
Ngao, sò, ốc là món ăn nhiều dinh dưỡng. Vậy nhưng, không phải ai cũng biết cách chọn được những món hải sản tươi ngon này. Hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây.
Trong củ sắn có độc, nếu không biết chế biến đúng cách sẽ gây hại cho người sử dụng.
Chỉ cần 5 phút làm nước chấm sả quất theo công thức này để chấm tôm, mực, bạch tuộc, ốc, hay các món khác như chân gà, thịt luộc đều phù hợp.
Hải sản là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thế nhưng nếu không được chế biến và lựa chọn đúng cách có thể sinh ra ngộ độc. Trường hợp bé gái 8 tuổi ở Bình Phước là minh chứng thương tâm cho việc ấy.
Hải sản giàu canxi, khoáng chất, chất béo… rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không nên sử dụng hải sản theo cách này.
Lẩu hải sản là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách có thể dẫn tới những nguy hại với sức khỏe.