Luộc gà xong đừng vớt ngay ra đĩa: Làm thêm bước này để da vàng óng, giòn sần sật
Chỉ thêm một vài thao tác nho nhỏ, món gà luộc của bạn trông sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều.
Chỉ thêm một vài thao tác nho nhỏ, món gà luộc của bạn trông sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều.
Luộc gà xong nhiều người thường vớt gà ra đĩa ngay. Tuy vậy, đây là cách làm sai, dễ khiến gà bị nát, da không được giòn
Khi luộc gà xong, thay vì bỏ ra đĩa ngay bạn chỉ cần làm thêm 1 bước này gà sẽ giòn chắc thịt, khi chặt không lo nát.
Khi luộc gà, bạn cần biết một số mẹo nhỏ sẽ giúp món gà thơm ngon tròn vị.
Luộc gà đã lâu nhưng nhiều người chưa biết cách luộc gà làm sao cho đúng cách khiến thịt gà bị nhạt, kém hấp dẫn.
Khi luộc gà, một số mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp món ăn của bạn trọn vẹn hơn, gà không nứt da, thịt ngọt và rắn.
Thịt gà luộc theo cách bình thường vốn đã ngon, nhưng có nhược điểm là bị giảm độ thơm ngọt và mất nhiều dinh dưỡng. Nếu luộc không cần nước, thịt gà sẽ đảm bảo được toàn bộ dinh dưỡng và độ ngọt thịt, ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Hãy "bỏ túi" ngay mẹo luộc gà siêu đơn giản sau đây.
Nhiều người luộc gà rất ngon, đẹp nhưng ngược lại 1 số người luộc gà lại bị đỏ, nứt, hoặc ngoài nát mà trong vẫn sống, bạn có biết vì sao không?
Gà luộc là món ăn thường có trong dịp Tết đến, xuân về. Tuy vậy, không phải ai cũng biết luộc gà sao cho đúng cách, gà thơm ngon, chắc thịt.
Khi luộc gà, bạn cho thêm thứ này, da gà vàng óng, thịt gà không đỏ lại chắc và ngọt gấp đôi.
Luộc gà bằng muối với lửa nhỏ trong khoảng thời gian 50 phút để hơi nóng của muối làm chín thịt gà. Chú ý trong quá trình luộc không mở nắp vung...
Chỉ cần một mẹo nhỏ khi luộc gà, đảm bảo thành phẩm sẽ đẹp mắt lại rất ngon miệng.
Gà luộc là món ăn ngon phổ biến được nhiều người yêu thích, khi luộc gà, bạn chỉ cần nhớ 1 số mẹo dưới đây để gà vàng óng, da giòn.
Với bí quyết luộc gà vịt dưới đây bạn sẽ có một món ăn ngon như đầu bếp nhà hàng nấu, ai cũng phải gật gù khen khéo.
Chỉ cần nắm vững bước nhỏ này món gà luộc sẽ thơm phức, không tanh, không lo bị nứt da.