Vì sao nấu chè cho đường là chưa đủ, muốn chè ngon phải thêm chút muối?
Việc thêm muối vào chè có tác dụng rất lớn đối với việc tạo ra hương vị thơm ngon, đậm đà hơn cho món ăn.
Việc thêm muối vào chè có tác dụng rất lớn đối với việc tạo ra hương vị thơm ngon, đậm đà hơn cho món ăn.
Hãy bỏ túi ngay mẹo nhỏ thêm 1 nắm lá vào nồi cá kho. Món ăn của bạn sẽ trở nên hoàn hảo và khiến ai cũng phải khen ngon!
Bạn đã bao giờ thử ướp thịt với nước trái cây trước khi nấu? Bí quyết đơn giản này sẽ giúp món ăn của bạn mềm ngọt, mọng nước và đậm đà hương vị như được hầm trong nồi áp suất mà không tốn nhiều thời gian.
Với cách chế biến này, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn kèm vừa ngon, vừa đậm đà và giàu dinh dưỡng.
Với cách xào nấm đùi gà này, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn đậm đà, không lõng bõng nước và hao cơm số 1.
Theo những người sành ăn, món cá kho tộ không chỉ ngon, đậm đà, hao cơm, mà còn mang dư vị quê nhà khiến ai đi xa cũng nhớ về.
Với cách kết hợp giữa thịt bò và loại rau vừa ngon vừa bổ này, bạn sẽ có thêm một món ăn đậm đà, thanh mát và bổ dưỡng chiêu đãi gia đình.
Với vị chua ngọt độc đáo và màu sắc tươi sáng của quả sấu, món kho cá trở nên phong phú hơn và thu hút hơn đối với thực khách. Sự kết hợp giữa hương vị đậm đà của cá và vị chua ngọt của quả sấu tạo nên một trải nghiệm ẩm thực mới lạ.
Sử dụng sữa chua để ướp thịt là mẹo vặt được nhiều người áp dụng thành công. Axit lactic trong sữa chua có tác dụng làm mềm các thớ thịt, đồng thời giúp thịt thấm gia vị nhanh hơn, mang đến món ăn thơm ngon, đậm đà.
Với cách chế biến đơn giản này, bạn không cần lo lắng thịt ức gà khô hay bã mà có ngay một món ăn thơm ngon, mềm ngọt.
Từ xưa bà con ta đã dùng nước dừa lấy từ quả dừa để nấu thành nước màu dừa hay còn gọi là nước hàng dừa, làm gia vị nêm cho các món ăn thật đậm đà.
Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị bò mềm ngọt, đậm đà mà không tốn nhiều thời gian nấu nướng thì đừng bỏ qua 3 phần thịt này.
Thanh Hóa - "địa linh nhân kiệt" không chỉ nổi tiếng với bề dày lịch sử mà còn níu chân du khách bởi nền ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc.
Bạn đã bao giờ nghe đến món ăn đặc biệt nào dài đến 2 gang tay? Món đặc sản này đang "làm mưa làm gió" tại các khu chợ quê với giá chỉ 150.000 đồng/kg. Đặc biệt, khi kết hợp om cùng chuối xanh, món ăn này sẽ khiến bạn "chết mê chết mệt" bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.