Mua giò chả thắp hương Tết, nhớ làm điều này để tránh mua phải loại chứa hàn the
Hàn the có thể giúp giò chả có độ dai và tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên, lượng hàn the lớn lại có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.
Hàn the có thể giúp giò chả có độ dai và tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên, lượng hàn the lớn lại có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.
Giò chả là món ăn quen thuộc càng về cuối năm nhu cầu càng cao nên khi mua bạn nhớ chú ý điểm này nhé
Muốn bún phở không độc hại nhưng để để tạo độ giòn, dai bết dính cho bún, người làm bún thường cho thêm hàn the dễ gây khó tiêu. Ngoài ra, trong nước dùng bún phở chứa nhiều muối ăn nhiều sẽ gây suy thận.
Hàn the là một chất cấm trong công nghiệp thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất vì lợi nhuận đã thêm chất này vào sản phẩm để tăng độ thơm ngon.
Bún là thực phẩm được nhiều người ưa thích, nhất là ăn vào bữa sáng, nhưng bạn lại không nên ăn vì chúng rất độc hại với sức khỏe. Dưới đây là 3 lý do sẽ khiến bạn phải sởn tóc gáy nếu tiếp tục dùng loại thực phẩm này thường xuyên:
Giò chả là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Vậy là sao để nhận biết giò chả có chứa hàn the hay không?
Khi đi chợ mua bún bạn nên nhớ những kinh nghiệm dưới đây để có thể chọn được loại bún ngon, dẻo, không có nhiều hàn the.
Hàn the thường được thêm vào giò chả để tạo độ dai giòn nhưng lại không có lợi cho sức khỏe của người sử dụng.
Có cách nào để phát hiện thực phẩm có chứa hàn the hay không? Rất đơn giản, chỉ cần dùng tăm bông tẩm nghệ là kết quả sẽ rõ ràng ngay trước mắt:
Ruột gối thường dễ bị ố vàng và rất khó giặt sạch khiến nhiều người đành “ngậm ngùi” để nguyên vết bẩn đó. Nhưng nhờ có thứ này, ruột gối của bạn sẽ luôn sạch bong như mới: