Không phải tốn đồng nào mà tủ giày luôn thơm nức chỉ với 1 mẹo nhỏ

( PHUNUTODAY ) - Với kinh nghiệm khử mùi tủ giày bằng những nguyên liệu thừa sẽ giúp bạn có những đôi giày thơm tho như ý.

Dùng túi trà lọc

Khi bạn uống trà, đừng vội vàng bỏ những túi trà đi, bạn hãy để lại rồi cho vào một chiếc túi to và phơi khô rồi treo vào trong tủ giày. Bởi những túi trà này có chứa tannin - một cách vô cùng hiệu quả để giệt các vi khuẩn có thể gây mùi trong giày vô cùng tốt.

Ngoài ra, mùi thơm của túi trà lọc còn giúp bạn xua đuổi những vi khuẩn gây mùi có trong tủ giày. Đặc biệt, bạn nên để túi trà vào mỗi chiếc giày khi để giày trong tủ, bởi nguyên nhân chính gây ra mùi chính là từ mỗi đôi giày chúng ta đi sau cả một ngày dài.

Kinh nghiệm khử mùi cho tủ giày không tốn kém cho chị em phụ nữ

Kinh nghiệm khử mùi cho tủ giày không tốn kém cho chị em phụ nữ

Vỏ cam, quýt và chanh

Sau khi bạn ăn cam, chanh, hay quýt, bưởi… bạn đừng vội vàng vứt vỏ vỏ của chúng đi. Bạn hãy giữ lại vỏ cam quýt hoặc chanh, sau đó đem phơi khô rồi đặt vào trong tủ. Mùi thơm của tinh dầu trên vỏ cam quýt có thể giữ cho tủ giày thơm hàng tháng trời, hơn nữa cũng giúp diệt vi khuẩn trong tủ giày vô cùng hiệu quả.

Đồng thời, mùi thơm của tinh dầu trong vỏ cam quýt cũng diệt khuẩn vô cùng hiêu quả, khiến cho bạn cảm thấy tinh thần vô cùng thư giãn.

Cách khử mùi cho tủ giày không tốn xu nào

Cách khử mùi cho tủ giày không tốn xu nào

Dùng giấy báo cũ

Nếu như bạn thấy tủ giày trong nhà mình xuất hiện mùi hôi khó chịu bạn hãy dùng những tờ giấy báo cũ để khử mùi cũng rất là tốt.Cách làm: Bạn có thể bỏ giấy báo thường vào trong giày, giấy báo sẽ giúp hút ẩm trong giày, đồng thời còn giữ cho giày không bị mất dáng - đây cũng mà các cửa hàng bán giày thường áp dụng.

Trung bình mỗi tuần, bạn cũng nên đem giày ra phơi nắng một lần để nắng có thể làm khô và khử mùi cho giày.