Không quan trọng bạn trông béo hay gầy, khi thấy 8 dấu hiệu này hãy giảm cân ngay

( PHUNUTODAY ) - Thừa cân có thể gây ra rất nhiều vấn đề đối với sức khỏe. Nếu gặp những tình trạng dưới đây, hãy suy nghĩ đến việc giảm cân nhé.

Cơ thể nặng nề khi tập thể dục

Vận động thể chất là một phần thiết yếu giúp cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, cân nặng có thể khiến việc vận động của bạn gặp trở ngại. Lúc này, bạn hãy nghĩ đến việc giảm cân. Nó sẽ giúp bạn trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát hơn.

Tiếng ngáy rất to

Nếu bạn bị người khác phản nàn về việc ngáy quá to trong lúc ngủ, đó có thể do hiện tượng ngưng thở khi ngủ - một tình trạng làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Thừa cân là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Khi đó, mỡ trong cơ thể dồn lên cổ và làm hẹp đường thở khiến bạn thở nông hoặc dừng hơi thở.

Cảm thấy mệt mỏi cả ngày

Mỡ thừa trong cơ thể có thể gây ra tình trạng viêm và làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Nếu bạn có chỉ số BMI cao và (Body Mass Index – chỉ số đánh giá mức độ gầy hay béo) và luôn cảm thấy mệt mỏi ngay cả khi thực hiện những việc đơn giản như đi siêu thị, hãy suy nghĩ đến việc giảm cân.

Liên tục cảm thấy đói

Dù bạn đã ăn rất nhiều nhưng vẫn cảm thấy đói, hãy cảnh giác. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang chọn sai thực phẩm. Ăn nhiều bánh kẹo không tạo cảm giác no lâu mà còn khiến bạn tăng cân. Hãy lựa chọn các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, protein và chất béo lành mạnh.

Thèm ăn cũng là một triệu chứng của tình kháng insulin hoặc bệnh tiểu đường loại 2.

Thừa cân sẽ làm bệnh sở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, giảm cân và duy trì một mức cân nặng hợp lý sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

thay-8-dau-hieu-nay-hay-giam-can-ngay-01

Huyết áp cao hoặc có lượng cholesterol trong máu cao

Giảm cân là một biện pháp để hạ các chỉ số nói trên mà không cần dùng đến thuốc.

Vòng eo chạm ngưỡng 90 cm

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho hay, quá nhiều mỡ bụng sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp cao, cholesrol cao... Nếu chỉ số BMI của bạn cao và vòng eo chạm ngưỡng 90 cm, hãy giảm cân càng sớm càng tốt.

Gia đình từng có người mắc bệnh ung thư

Chất béo dư thừa có thể tạo ra estrogen dư thừa. Việc này có liên quan đến ung thư vú và các loại hormone thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư.

Gai đình có người từng bị ung thư sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh của con cháu. Giảm cân và giữ cân nặng hợp lý là cách đơn giản giúp bảo vệ sức khỏe mà bạn có thể thực hiện được.

Bạn tăng cân mỗi năm

Khi còn ở trong độ tuổi phát triển, việc tăng cân hằng năm là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khi bạn đã qua tuổi dậy thì nhưng cân nặng vẫn tiếp tục tăng theo thời gian, bạn hãy suy nghĩ đến việc điều chỉnh lại thói quen sống, chế độ ăn uống để giữ mức cân nặng ổn định, tránh các nguy cơ bệnh tật.