CẢNH BÁO: Ký sinh trùng nấu kỹ vẫn không chết trong 5 món ăn khoái khẩu của người Việt
Dưới đây là 5 món ăn chứa nhiều ký sinh trùng dễ mắc bệnh nhất bạn nên xem kỹ trước khi ăn nhé!
Dưới đây là 5 món ăn chứa nhiều ký sinh trùng dễ mắc bệnh nhất bạn nên xem kỹ trước khi ăn nhé!
Chỉ với các mẹo đơn giản bằng giấm, muối, chanh,... chị em có thể loại bỏ lượng thuốc trừ sâu, thuốc hóa học hay vi khuẩn thường trú trên bề mặt rau, củ quả...
Những loại thực phẩm chúng ta thường ăn hằng ngày đôi khi lại chính là nơi chứa nhiều ký sinh trùng gây hại. Trong chúng có thể chứa các loại giun, sán gây nguy hiểm đến sức khỏe.
Nguy hiểm chết người từ loại rau phổ biến nhất trong mâm cơm của người Việt - các bạn hãy lưu ý ngay!
Các nhà khoa học hy vọng tạo ra bẫy vi khuẩn gây hôi chân để tiêu diệt loài muỗi mang ký sinh trùng sốt rét.
Ốc sên được coi là đặc sản trong bữa nhậu ở một số nơi và cũng được xem là bí quyết làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ.
Người đàn ông này đã vô cùng bất ngờ và cảm thấy ghê rợn khi phát hiện thấy nhện đang làm tổ trong tai mình.
Chỉ với các mẹo đơn giản bằng giấm, muối, chanh,... chị em có thể loại bỏ lượng thuốc trừ sâu, thuốc hóa học hay vi khuẩn thường trú trên bề mặt rau, củ quả...
Cho vào nước ngâm rau thứ này đảm bảo loại bỏ hết hóa chất, ký sinh trùng giúp cả nhà khỏe mạnh hãy áp dụng ngay.
Mới đây các bác sĩ tại Viện sốt rét và ký sinh trùng TP HCM đã sổ bắt sán dải bò dài tới 3 mét cho bệnh nhân nghiện món bò tái.
Rau sống thường là các loại rau thơm gia vị như: xà lách, rau muống, cải xanh, rau đắng, cải cúc, rau má, rau thơm gia vị (húng, tía tô, húng quế…).
Theo thống kê từ Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, cứ 10 người Việt Nam thì có bảy, tám người bị nhiễm giun, sán.
Hàu là loại hải sản sống ở dưới nước, ăn các loại sinh vật trong bùn, cát, nước biển nên có thể chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh trong đó có sán.
Ba tháng nay toàn thân anh N. nổi ban đỏ do mắc mày đay mạn tính vì bị ký sinh trùng mà thủ phạm là do ăn quá nhiều rau sống, gỏi sống.