Ngâm ốc với thứ này: Ốc nhả hết bùn nhớt, luộc béo ngậy hơn hẳn
Việc sơ chế ốc sao cho sạch sẽ, nhanh gọn và vẫn được giữ được hương vị khi chế biến là điều mà các bà nội trợ đặc biệt quan tâm. Vậy ngâm ốc với gì cho sạch nhanh?
Việc sơ chế ốc sao cho sạch sẽ, nhanh gọn và vẫn được giữ được hương vị khi chế biến là điều mà các bà nội trợ đặc biệt quan tâm. Vậy ngâm ốc với gì cho sạch nhanh?
Với nhiều người ốc luộc chính là món ăn khoái khẩu. Món ốc luộc tưởng đơn giản nhưng thực tế để có món ốc luộc ngon sẽ cần có bí quyết riêng.
Món ốc luộc luôn khiến bạn khó có thể cưỡng lại được. Nhưng để có được những đĩa ốc thơm ngon,giai giòn vừa chín tới thì bạn cần áp dụng một số mẹo vặt sau đây :
Chưa kịp trổ tài làm món ốc hấp, cô gái đã sợ "xanh mặt" vì những con ốc bò lổm ngổm trong nhà tắm.
Luộc ốc cho thêm thứ này vào đảm bảo thơm ngon mềm ngọt hơn ngoài hàng lại vô cùng sạch sẽ ai cũng phải tấm tắc khen nên giắt lưng ngay.
Nếu để lâu không nấu, ốc sẽ bị gầy tọp đi. Vì vậy, bạn cần phải có mẹo để ốc vẫn béo và tươi ngon dù hôm sau mới nấu.
Ốc luộc tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách luộc ốc ngon, thịt không bị dai, vẫn giữ được vị ngọt, không bị thụt vào.
Cùng xem công thức được hướng dẫn dưới đây và bắt tay vào bếp làm món ngon mời mọi người thưởng thức nhé.
Nắm được cách luộc ốc siêu chuẩn này bạn đã có thể tự tay chế biến món ốc luộc siêu ngon cho cả gia đình.