Đầu bếp chỉ cách hay giúp bảo quản tôm giữ nguyên dưỡng chất, lúc nào cũng tươi ngon
Thay vì bỏ tôm vào tủ lạnh ngay sau khi mua về, bạn hãy làm theo cách sau.
Thay vì bỏ tôm vào tủ lạnh ngay sau khi mua về, bạn hãy làm theo cách sau.
Để chọn được loại tôm tươi ngon, đảm bảo chất lượng cho bữa ăn của gia đình, bạn hãy nhớ những mẹo nhỏ dưới đây.
Để bảo quản tôm được lâu mà vẫn giữ hương vị thơm ngon, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Rửa sạch tôm, lột phần vỏ bỏ phần đầu, chỉ giữ lại phần nõn tôm để bảo quản trong tủ lạnh được lâu hơn. Cho tôm vào giấy bạc bọc kín sẽ giúp bạn bảo quản tôm trong khoảng 1 tháng.
Tôm tươi mới mua về nhưng không ăn hết, các bà nội trợ nên tham khảo để biết cách trữ đông để tôm vẫn tươi ngon như mới đánh bắt
Để bảo quản tôm được lâu, giữ độ ngon ngọt vốn có, bạn hãy áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây.
Để bảo quản tôm được tươi lâu, bạn cần có những bí quyết nho nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Thay vì cho tôm trực tiếp vào tủ lạnh để bảo quản, bạn nên có thêm các bước sơ chế để tôm giữ được độ tươi ngon.
Nếu không bảo quản đúng cách đầu tôm rất dễ bị tách rời, chuyển đen, thịt tôm không còn tươi ngọt vì vậy khi bạn muốn bảo quản tôm thì tham khảo một số cách dưới đây nha.