Hầm xương thêm thứ này, nước dùng trong, ngọt, không hôi, nấu gì cũng ngon
Hầm xương không khó. Chỉ cần một vài mẹo nhỏ, phần nước xương hầm sẽ trong ngọt, thơm ngon.
Hầm xương không khó. Chỉ cần một vài mẹo nhỏ, phần nước xương hầm sẽ trong ngọt, thơm ngon.
Muốn nước hầm xương, ngon và ngọt các bà nội trợ nên tránh 3 sai lầm cơ bản dưới đây.
Khi nước hầm xương bị đục, bạn đừng vội hoảng hốt. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng.
Nhiều người khi nấu ăn thường quen tay cho thứ này vào nồi mà không biết rằng nó sẽ khiến canh nồng, mất hết vị ngon.
Một món canh ngon, không chỉ giúp kích thích vị giác mà còn có tác dụng bổ sung một lượng dinh dưỡng nhất định. Trong đó, canh xương là món chứa nhiều canxi, phốt pho, sắt cùng nhiều khoáng chất khác.
Để có nồi nước hầm xương trong vắt, ngon ngọt, bạn không thể bỏ qua bước này.
Để có được nồi nước xương trong vắt, thơm ngon, bạn cần chú ý ở tất cả các khâu, từ chọn xương, sơ chế xương đến khi bỏ thêm gia vị. Cùng bỏ túi ngay mẹo hầm xương thơm ngon đúng chuẩn từ các đầu bếp nổi tiếng sau đây:
Để có nồi nước hầm xương veo, thơm ngon, bạn đừng bỏ qua những bí quyết nhỏ dưới đây.
Thời điểm nêm muối vào món xương hầm có vai trò rất quan trọng. Nó có ảnh hưởng đến độ ngon ngọt cũng như độ trong của nước dùng.
Để có nồi nước hầm xương ngon ngọt, không mất chất, bạn cần một bí quyết nho nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Để có nồi xương hầm thơm ngon, nước trong vắt, không có mùi hôi tanh, việc chọn đúng gia vị rất quan trọng.
Nhiều người khi hầm xương chỉ nghĩ đơn giản là cho xương và nước vào hầm. Điều này sẽ dẫn đến việc nước xương không thơm, màu cũng xỉn không đẹp. Muốn ngon phải làm theo cách này.
Để có được nồi nước xương nhanh nhừ, nước trong, thơm ngon, bạn cần chú ý ở tất cả các khâu, đặc biệt là có trong tay bí quyết nấu ăn đơn giản này: