Từ cành cây khô héo, nghệ nhân tạo nên tác phẩm bonsai giá trị tỷ đồng, giới chơi cây mê mệt
Từ một gốc cây dại mọc hoang, qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân, nó đã được "hô biến" thành một tác phẩm bonsai tuyệt đẹp.
Từ một gốc cây dại mọc hoang, qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân, nó đã được "hô biến" thành một tác phẩm bonsai tuyệt đẹp.
Loại cây này mọc hoang rất nhiều ở bìa rừng, làng quê nhưng lại được đổi đời thành cây cảnh phong thủy to lớn hoàng tráng mà nhà giàu thích trồng.
Bạn có bao giờ tưởng tượng rằng một loại quả mọc hoang dại, từng bị bỏ qua lại trở thành đặc sản được nhiều người săn lùng? Hãy cùng khám phá bí mật đằng sau sự chuyển mình bất ngờ của loại quả giàu vitamin này.
Bạn có bao giờ tò mò về những loại cây mọc hoang dại nhưng lại trở thành nguyên liệu cho những món ăn ngon và bổ dưỡng? Loại cây có mùi thơm đặc trưng này chính là câu trả lời.
Loại rau này thường mọc hoang ở các bãi đất trống, ven đường, bờ ruộng, vườn nhà. Cây phát triển mạnh vào mùa hè, khi nhiệt độ và độ ẩm cao.
Từng bị xem là cỏ dại mọc hoang, loại cây này giờ đây trở thành đặc sản được săn đón nhờ hương vị độc đáo và sự khan hiếm. Hãy cùng khám phá câu chuyện thú vị đằng sau món ăn dân dã này!
Loại cây dại mọc đầy bờ mương, vị đắng nhưng lại được dân thành phố săn lùng vì vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Cây ngải cứu vốn mọc hoang ở bờ bụi, sức sống mạnh mẽ nên rất dễ trồng. Bạn có thể trồng ngải cứu trong chậu, trong thùng xốp hoặc trong vườn đều được.
Loại cây này mọc hoang và phát triển rất nhanh ở nông thôn, bãi hoang nhưng khi lên đời thành cây cảnh chúng có vẻ đẹp hoành tráng mát mắt với những chiếc lá cực to.
Đây là loại rau dại thiên nhiên, rau mọc hoang, rất thích hợp nấu canh với nhiều loại cá đồng, hay cháo cá lóc đồng ăn kèm rau đắng rất ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Bạn có biết loại rau mọc hoang dại, từng bị nhiều người xem thường này lại ẩn chứa những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe? Không chỉ giúp giảm mỡ máu mà còn bảo vệ tim mạch.
Từng bị xem là cây dại mọc hoang, loại cây này giờ đây trở thành món ăn được săn đón nhờ hương vị độc đáo và sự khan hiếm.
Bạn có tin rằng, một loại nấm mọc hoang dại sau cơn mưa, thường bị bỏ qua, nay lại trở thành đặc sản đắt giá được săn lùng? Không chỉ có hương vị độc đáo, loại nấm này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho hệ tiêu hóa.
Ít ai ngờ, loại rau dại mọc hoang trên những vùng đất nhiễm mặn tưởng như bỏ đi lại trở thành 'cứu cánh' cho nhiều nông dân Nghệ An. Không chỉ dễ trồng, loại rau này còn được thị trường ưa chuộng, mang lại nguồn thu nhập 'khủng' cho người trồng.