10 loại quả mùa hè có nguy cơ bị ngâm hóa chất, ai đi chợ cũng cần dè chừng
Đây là danh sách những loại trái cây có nguy cơ bị phun hóa chất nhiều nhất để giữ tươi lâu bạn cần nắm rõ để cẩn thận hơn khi ăn.
Đây là danh sách những loại trái cây có nguy cơ bị phun hóa chất nhiều nhất để giữ tươi lâu bạn cần nắm rõ để cẩn thận hơn khi ăn.
Một số đặc điểm dễ nhận biết dưới đây, giúp bạn phân biệt rau muống sạch và rau muống "ngậm" hóa chất dễ dàng.
Những loại rau dưới đây khá sạch ít thuốc trừ sâu thuốc tăng trưởng khi đi chợ bạn có thể mua về thưởng thức.
Khi chọn mua mít bạn nên mua những quả mít chín cây. Chúng không chỉ thơm ngon hơn mà còn đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe.
Mùa hè nắng nóng, rau củ trái cây trở thành thực phẩm được ưa chuộng nhất vì mát ruột. Tuy nhiên có 5 loại dưới đây rất dễ bị phun nhiều hòa chất.
Mùa hè có rất nhiều các loại hoa quả, tuy nhiên một số quả dưới đây rất dễ bị tẩm hóa chất, thuốc bảo quan, nên chọn kỹ trước khi mua.
Bún không chứa hàn the, hóa chất, sợi bún hơi nát, dễ đứt gãy và nhai rất mềm, hơi dính. Bún chứa hàn the, sợi bún dai giòn hơn, khó đứt gãy.
Khi chọn xoài, bạn cần lựa thật kỹ để mua được những quả tươi ngon, chín cây.
Đi chợ nhiều lần nhưng không phải ai cũng biết đâu là loại rau không an toàn, chứa nhiều hóa chất.
Để chọn được những con mực tươi ngon, bạn đừng bỏ qua những bí quyết cực hay dưới đây.
Rau muống xuất hiện nhiều trong các bữa cơm của người Việt tuy nhiên không nhiều người biết cách phân biệt rau muống sạch và rau muống “ngậm” hóa chất”.
Rau khi mua về bao giờ cũng phải rửa sạch mới có thể chế biến. Nhiều người rửa rau rất kỹ và tưởng như vậy là sạch nhưng thực chất nó chỉ khiến rau “ngậm” hóa chất nhiều hơn.
Một số người bán có thể trộn thêm hóa chất độc hại vào gạo để mối mọt không tấn công và tạo mùi thơm hấp dẫn, Vậy làm cách nào để phân biệt giữa gạo sạch và gạo tẩm hóa chất..
Để chọn được những quả lê tươi ngon, không sử dụng hóa chất báo quản, chị em hãy tham khảo những bí quyết dưới đây.