Người trí tuệ phúc đức: Tuyệt đối không bao giờ mưu tính một việc "đáng sợ"

( PHUNUTODAY ) - Người trí tuệ phúc đức thật sự, tuyệt đối sẽ không mưu tính cái lợi trước mắt mà hủy hoại đi thanh danh của chính mình.

Không mưu tính việc hại người lợi mình

daoduc

Cổ nhân dạy: “Hùm chết để da, người ta chết để tiếng”. Người trí tuệ phúc đức thật sự, tuyệt đối sẽ không mưu tính cái lợi trước mắt mà hủy hoại đi thanh danh, thiêu đốt uy tín của bản thân thành tro bụi.

Người trí tuệ, đặc biệt chú ý bảo vệ thanh danh. Người kém cỏi sẽ đặt nặng lợi ích, thậm chí bất chấp tất cả làm tổn hại lợi ích người khác, tổn hại lợi ích xã hội. Sống trên đời, dù thu được lợi ích lớn thế nào, nhưng nếu làm tổn hại đến lợi ích của người khác thì việc này nhất định phải tránh.

Thành công bền vững nhất chính là làm những sự việc đúng đắn, tự mình tạo ra thành công của chính mình, thậm chí lan tỏa lợi ích và hạnh phúc cho người khác.

Đạo lý căn bản nhất: Muốn nhận lại, trước tiên phải biết cho đi

doi-nguoi-co-4-dieu-khong-ton-tai-truong-cuu-biet-buong-bo-tam-se-thanh-thoi-an-nhan-huong-phuoc-1-2020-05-30-09-37

Mưu cầu chiếm đoạt những thứ không phải của mình, dù chỉ là những lợi ích nhỏ bé cũng sẽ làm tổn hại đến phúc báo của chúng ta. Và đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ chịu một tổn thất tương tự. Quy luật tất yếu của cuộc sống, nếu bạn làm giàu dựa vào việc cướp đoạt lợi ích của người khác, thì cuối cùng bạn sẽ phải trả giá cho hành động của chính mình.

Không làm việc thiện sẽ không gieo được mầm phúc đức. Kiểu người này không có tấm lòng bác ái, không hào phóng giúp đỡ người khác, nhất định sẽ chẳng có nhân duyên, chẳng thể gây dựng được sự nghiệp lớn mạnh của mình trong xã hội.

Họ có thể sẽ có những niềm vui nhất thời nhưng cuối cùng, tiền bạc rồi cũng sẽ đội nón ra đi mà thôi.