Ăn 1 mớ rau này tốt hơn "thuốc bổ", nhiều người Việt không biết thường "ngó lơ"
Một loại rau mọc ở núi, vách đá, khi nấu ăn rất ngon lại cực kỳ bổ dưỡng. Thậm chí còn được giới sành ăn săn lùng ráo riết dù giá đắt đỏ.
Một loại rau mọc ở núi, vách đá, khi nấu ăn rất ngon lại cực kỳ bổ dưỡng. Thậm chí còn được giới sành ăn săn lùng ráo riết dù giá đắt đỏ.
Đây là thứ rau ở rừng nhưng nhiều người thành phố muốn săn lùng vì ăn ngọt ngon lại tốt cho sức khỏe.
Mặc dù quả mướp thường được biết đến rộng rãi, nhưng không phải ai cũng nhận ra rằng lá và ngọn mướp cũng có thể được chế biến thành các món ăn hấp dẫn.
Nó không chỉ là món ăn dân dã mà còn được ví như "thần dược" bởi khả năng hạ đường huyết, giảm mỡ máu hiệu quả. Thậm chí, loại rau này còn được người Trung Quốc "săn lùng" ráo riết.
Loại rau này đắt ngang thịt bò, song cực kỳ bổ dưỡng nên được giới sành ăn săn lùng ráo riết.
Đây là loại rau dại ở miền núi được nhiều người săn lùng.
Có một loại lá tưởng chừng như vô giá trị, thậm chí không ai thèm ngó ngàng, nay bỗng trở thành đặc sản "cháy hàng" trên chợ mạng với giá 60.000 đồng/kg. Loại lá này có gì đặc biệt mà khiến dân thành phố ưa chuộng đến vậy?
Du khách luôn muốn nếm thử loài đặc sản có cái tên rất độc đáo mỗi khi họ ghé thăm nơi này.
Rau chùm ngây, ngày xưa được coi như là loài rau dại, nay là loại rau đặc sản được săn lùng có giá từ 80.000 đồng – 100.000 đồng/kg.
Vốn là cây dại mọc bờ rào tại các vùng quê trước không ai ngó, nay lên phố thành mặt hàng sang chảnh được chị em săn lùng với giá cao.
Cứ đến mùa hè là áo này lại được hội chị em săn lùng ráo riết.
Một điều không phải ai cũng biết đến là từ lá mơ, người dân miền Tây đã sáng tạo ra món bánh lá mơ đặc sắc, mang hương vị thơm ngon và độc đáo, thu hút bất kỳ ai thưởng thức.
Từ chỗ chỉ là thức ăn cho gà, loại rau "nhà quê" này nay bỗng trở thành đặc sản được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng. Giá bán của loại rau này cũng cao bất ngờ, lên đến 80.000 đồng/kg.
Bạn có tin được không, một loại quả từng bị xem là "đồ bỏ đi" ngày xưa, nay lại trở thành đặc sản được các đầu bếp nhà hàng "săn lùng" với giá cao ngất ngưởng.