Loại rau là “khắc tinh” của ung thư, nhiều người không biết lại ném vào thùng rác
Loại rau này có thể kích thích tiết dịch dạ dày, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và có tác dụng tăng cường dạ dày và tiêu hóa thức ăn.
Loại rau này có thể kích thích tiết dịch dạ dày, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và có tác dụng tăng cường dạ dày và tiêu hóa thức ăn.
Dưới đây là khung giờ lý tưởng cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối giúp bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.
Cơ thể cần thời gian riêng để tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Dưới đây là khung giờ lý tưởng cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối:
Ợ nóng là một hiện tượng thường thấy khi chúng ta tiêu hóa thức ăn kém. Bởi thế mà có nhiều người lại chủ quan cho rằng đây chỉ là biểu hiện tạm thời và sẽ tự khỏi. Nhưng đây không chỉ là căn bệnh "xoàng" mà nó là cảnh báo ban đầu của nhiều căn bệnh nguy hiểm:
Khi ăn quá no sẽ làm cơ thể trở nên khó chịu. Dưới đây là vài mẹo nhỏ giúp tiêu hóa thức ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Trong quả chanh chứa axit citric có khả năng hỗ trợ rất tốt trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Vì vậy, giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.
Khi ăn cơm và dùng canh để “chén”, thức ăn thường được nuốt một cách nhanh chóng, chưa kịp trộn đều với nước bọt đã lọt xuống dạ dày. Điều này tạo ra áp lực lớn hơn cho hệ tiêu hóa của chúng ta, khiến nó phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa thức ăn.
Cơ thể cần thời gian riêng để tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Dưới đây là khung giờ lý tưởng cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối:
Đường ruột khỏe mạnh không chỉ giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng, mà còn giúp hấp thu chất dinh dưỡng và loại bỏ độc tố. Dưới đây là tuyệt "chiêu" cực dễ lại rất hiệu quả giúp bạn thanh lọc đường ruột.
Canh cua là món ăn bổ dưỡng cung cấp canxi, glucid, calo, các loại vitamin B1, B2, PP…là nguồn chất đạm quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của bà con nông thôn. Canh cua đồng là món giải nhiệt trong mùa hè, kích thích ăn uống và dễ tiêu hóa thức ăn. Vậy khi mang thai có ăn canh cua được không?
Sau khi ăn đêm, các hoạt động giảm khiến cơ thể khó tiêu hóa thức ăn. Khi ngủ thức ăn “bám lại” lâu dài trong ruột, thúc đẩy nguy cơ mắc ung thư ruột kết.
Dạ dày độc đáo ở chỗ nó có thể tự suy nghĩ, có thể tiêu hóa thức ăn cho bạn mà không cần não bộ của bạn ra lệnh.