Trong chợ có 1 loại rau bổ ngang nhân sâm, tổ yến, giá rẻ hơn thịt nhưng ít người biết mà ăn
Đây là loại rau đặc sản, ngày xưa chỉ dùng để tiến vua. Tuy vậy, không phải ai cũng biết để mua rau này về ăn.
Đây là loại rau đặc sản, ngày xưa chỉ dùng để tiến vua. Tuy vậy, không phải ai cũng biết để mua rau này về ăn.
Nhiều người cho rằng việc tiêu thụ rau trước bữa cơm có thể giúp cân bằng lượng đường huyết. Nhưng liệu thứ tự ăn uống này có thật sự cần thiết, ngay cả khi rau vẫn được đưa vào chế độ ăn?
Nhiều người lo sợ không dám ăn khi thấy nước rau muống luộc có màu xanh đậm, hơi ngả màu vì nghi trong rau tồn dư hóa chất, điều này có thực sự đúng?
Ông Phạm Văn Tuấn (45 tuổi, ngụ Bình Thủy, TP.Cần Thơ) thu về hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng mỗi năm, là tấm gương làm giàu cho nhiều người học hỏi.
Mạnh dạn chuyển đổi mô hình nuôi gà, dê… sang nuôi thỏ, nghề này đã giúp nhiều nông dân làm giàu nhanh chóng.
Đây là loại rau rất phổ biến ở Việt Nam nhưng chỉ có ở vụ đông xuân, nhớ mua ngay để thưởng thức.
Một số nghiên cứu trên người cho thấy mối liên quan giữa ăn rau chân vịt với việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Ăn rau bó xôi cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Thêm vào đó, lượng lớn chất chống xy hóa trong rau bina cũng có thể ngăn ngừa ung thư.
Diếp thơm là loại rau ngon bổ nhưng không phải ai cũng biết để ăn.
Những loại rau này cung cấp nhiều chất xơ, các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, vừa tốt cho tiêu hóa, lại giúp thải độc gan.
Rau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
Rau muống phổ biến khắp Việt Nam và là rau có nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn.
Thông thường, nhiều người chỉ thấy quen thuộc với khoai lang, nhưng ít ai biết rằng rau khoai lang cũng chứa rất nhiều dưỡng chất. Đây là nguồn vitamin dồi dào khi so sánh với củ khoai lang bởi chúng chứa vitamin B10 gấp 10 lần, vitamin C gấp 5 lần và vitamin B6 gấp 3 lần.
Rau má được xem là loại thảo dược có hiệu quả trong việc cải thiện trí nhớ, làm đẹp da, và tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác khi sử dụng rau má, dưới đây sẽ là 10 tác dụng tuyệt vời của nước rau má đối với sức khỏe.
Rau mùi không chỉ làm tăng hương vị cho các món ăn mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn loại rau này.