Tất cả các thực phẩm chết cũng không được dùng làm mồi nhậu
Sự thật là có rất nhiều loại thực phẩm nếu dùng chung với rượu làm biến đổi chất dinh dưỡng thành những chất gây hại đến tim, thận...
Sự thật là có rất nhiều loại thực phẩm nếu dùng chung với rượu làm biến đổi chất dinh dưỡng thành những chất gây hại đến tim, thận...
Lò vi sóng ngày nay gần như là đồ dùng quen thuộc trong các gia đình, nhưng nếu bạn không biết sử dụng đúng cách sẽ biến thực phẩm thành chất độc hại.
Cua đồng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi, nhưng nếu ăn và chế biến không đúng cách lại nguy hiểm vô cùng.
Hãy nhớ rằng chất béo không phải là một đối tượng xấu. Chúng ta cần chất béo để giữ cho cơ thể luôn đủ chất và tăng cảm giác no.
Nếp cẩm, đặc biệt là cám gạo chứa hàm lượng rất cao chất chống oxy hóa anthocyanin - một chất có tiềm năng chống lại bệnh ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác.
Nếu kết hợp sữa chua với các chất chứa nhiều dầu mỡ như lạp xưởng, thịt hun khói… lại có thể tạo ra N-nitrosamine có khả năng gây ung thư rất cao.
Sô cô la chứa chất kích thích phenylethylamine, có tác dụng giải phóng endorphin tràn ngập trong cơ thể khi “yêu” và làm tăng cảm giác hưng phấn của hai người.
Các chất béo bão hòa có trong xúc xích có thể làm tắc nghẽn động mạch truyền máu đến dương vật và âm đạo, ngoài ra nó còn có thể khiến bạn cảm thấy nặng nề và thiếu năng lượng.
Trái táo chứa khoảng 5 gam chất xơ, tập trung nhiều ở phần vỏ. Chính chất xơ này sẽ làm ta cảm thấy no hơn, nên có thể điều tiết được chứng thèm ăn.
Cà chua nếu để trong tủ lạnh sẽ nhanh bị bở, bị nấm và giảm chất lượng, hương vị...
Dù ngô rời, ngô bắp hay ngô đã luộc không nên cho vào tủ lạnh bởi nhiệt độ lạnh sẽ làm cho bột ngô nhanh bị "cứng hóa" , bị biến chất và làm giảm hương vị.
Thực phẩm hun khói và thực phẩm chứa chất bảo quản khi dùng chung với rượu sẽ gây hại cho gan, cho hệ tiêu hóa và là mầm mống của những căn bệnh ung thư.
Socola chứa chất chống oxy hóa, chứa các thuốc chống trầm cảm có thể giúp làm giảm nỗi đau về tinh thần.
Nếu không được sơ chế đúng cách, chất tetrodotoxin trong cá nóc có thể gây ngứa, tê liệt cảm giác, dẫn đến liệt cơ, suy hô hấp và tử vong cho người ăn phải.