Mẹo loại bỏ chất độc khi chế biến thực phẩm
Dưới đây là các mẹo loại bỏ chất độc khi chế biến thực phẩm mọi bà nội trợ nên bỏ túi nhé.
Dưới đây là các mẹo loại bỏ chất độc khi chế biến thực phẩm mọi bà nội trợ nên bỏ túi nhé.
Có rất nhiều mẹo đơn giản, nhanh gọn để giúp chị em dễ dàng hơn khi nấu ăn nhưng không phải ai cũng biết.
Với các loại thực phẩm tươi sống như cá, thịt… bạn có thể dùng khăn sạch gói thực phẩm lại rồi nhúng qua dung dịch giấm hoặc ướp muối sẽ giúp thực phẩm để được lâu hơn...
Khi tổ công tác ập vào một cơ sở chế biến thực phẩm thì phát hiện nhiều thùng đựng mỡ cáu bẩn, đen sì dùng để xào nấu thức ăn.
Tình trạng sử dụng hóa chất nguy hiểm trong sản xuất chế biến thực phẩm mới tạm lắng được một thời gian thì vừa qua Thanh tra Sở Y tế TPHCM cùng lúc phát hiện hai loại thực phẩm có chứa hóa chất công nghiệp độc hại có thể gây ung thư là ớt bột và mứt kaze lá dứa.
Chế biến thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày có thể làm đôi tay của bạn bị cáu bẩn, ngứa ngáy. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng nữa.
Ở Trung Quốc dù là nông dân, ngư dân, nhà chế biến thực phẩm cũng có thể biến thành kẻ giết người bằng chính sản phẩm của họ làm ra.
Các thành phần hóa học như hydroxyanisole butylated và diacetyl trong dầu chế biến thực phẩm chế biến sẵn là những chất có tính chất gây ung thư.
Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, các bà nội trợ không chỉ phải lo lựa chọn thực phẩm đủ dinh dưỡng mà còn phải biết cách chế biến chúng sao cho các chất dinh dưỡng còn nguyên vẹn.
"DEHP có hại như thế nào là tùy thuộc vào thể trạng của con người, tức là mức nguy hại tùy thuộc vào từng lứa tuổi, tình hình sức khỏe của người sử dụng. Mức độ gây ung thư chưa có kết luận rõ ràng. Không nên sử dụng những hợp chất như DEHP trong chế biến thực phẩm"