Phát hiện chất gây ung thư trong ớt bột và mứt

Phát hiện chất gây ung thư trong ớt bột và mứt

Tình trạng sử dụng hóa chất nguy hiểm trong sản xuất chế biến thực phẩm mới tạm lắng được một thời gian thì vừa qua Thanh tra Sở Y tế TPHCM cùng lúc phát hiện hai loại thực phẩm có chứa hóa chất công nghiệp độc hại có thể gây ung thư là ớt bột và mứt kaze lá dứa.

Mẹo chế biến thực phẩm đúng cách cho các mẹ

Mẹo chế biến thực phẩm đúng cách cho các mẹ

Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, các bà nội trợ không chỉ phải lo lựa chọn thực phẩm đủ dinh dưỡng mà còn phải biết cách chế biến chúng sao cho các chất dinh dưỡng còn nguyên vẹn.

Không nên dùng thực phẩm có chứa DEHP

Không nên dùng thực phẩm có chứa DEHP

"DEHP có hại như thế nào là tùy thuộc vào thể trạng của con người, tức là mức nguy hại tùy thuộc vào từng lứa tuổi, tình hình sức khỏe của người sử dụng. Mức độ gây ung thư chưa có kết luận rõ ràng. Không nên sử dụng những hợp chất như DEHP trong chế biến thực phẩm"

1 2 3