Coi chừng trẻ bị ngộ độc thức ăn ngày Tết

Coi chừng trẻ bị ngộ độc thức ăn ngày Tết

Coi chừng trẻ bị ngộ độc thức ăn ngày Tết là nỗi lo lắng của nhiều bà mẹ khi Tết đang đến gần. Với thói quen lựa chọn, chế biến… thực phẩm an toàn hợp vệ sinh, các mẹ có thể tránh cho con mình phải nhập viện trong những ngày Tết.

Mẹo giữ chất dinh dưỡng thức ăn khi chế biến

Mẹo giữ chất dinh dưỡng thức ăn khi chế biến

Ngoài việc lựa chọn thực phẩm tươi ngon thì cách chế biến cũng vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ về cách chế biến thực phẩm sao cho giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng.

Phụ gia thực phẩm nguy hại bán tràn lan

Phụ gia thực phẩm nguy hại bán tràn lan

Phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung để bảo quản hay chế biến thực phẩm nhằm tăng hương vị, tạo màu, tạo mùi hấp dẫn. uy nhiên trên thị trường hiện nay, các chất phụ gia thực phẩm được kinh doanh và sử dụng tràn lan đã tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

1 2 3