Đầu bếp nhà hàng tiết lộ lý do không nên ướp thịt bò với muối
Nhiều người có thói quen ướp thịt bò với một chút muối, tuy nhiên theo các đầu bếp đây không phải là cách đúng để chế biến thịt bò.
Nhiều người có thói quen ướp thịt bò với một chút muối, tuy nhiên theo các đầu bếp đây không phải là cách đúng để chế biến thịt bò.
Để có món rau ngon và xanh như ở nhà hàng không khó. Bạn chỉ cần nắm vững một số kỹ năng nhỏ sau.
Để có những món ăn ngon, các đầu bếp, các bà nội trợ đã tìm tòi và nghĩ ra phương pháp ngâm vào nước đá lạnh để làm sốc nhiệt một số món ăn và kết quả sau đó là những món ăn này ngon hơn bội phần.
Mặc dù thường xuyên chế biến và ăn các món từ tôm, thế nhưng không phải ai cũng biết vì sao cần vứt bỏ phần chỉ đen dọc sống lưng nguyên liệu này.
Muốn rang cơm ngon, chúng ta phải làm như thế nào mới đúng, hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:
Bạn đang vội vàng nấu ăn nhưng thịt vẫn còn đông cứng? Đừng lo lắng, đầu bếp khách sạn sẽ chia sẻ bí quyết rã đông thịt "thần tốc" chỉ sau 5 phút. Mẹo đơn giản này giúp thịt tươi ngon như mới mua, giữ trọn hương vị và dinh dưỡng.
Sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp không chỉ cần nhanh tiện gọn mà còn phải chú ý đặc thù riêng của khu vực nấu ăn để đảm bảo chất lượng thực phẩm.
Những thực phẩm này dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon thế nhưng nếu không biết xử lý thì chúng sẽ gây độc hại.
Đầu bếp mách bạn cách rậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài, mềm bên trong và ngon ngọt trong từng miếng ăn.
Những mẹo này giúp bạn xử lý việc nấu nướng đơn giản hơn, thông minh hơn nên món ăn ngon hơn mà bạn đỡ mất công sức
Rau xào là món ăn phổ biến trong các gia đình nhưng không phải ai cũng biết xào ngon và giữ được màu xanh của rau.
Khi thực hiện các món xào nếu bạn biết những điều này thì xào món nào cũng ngon.
Bạn có tin được không, một loại quả từng bị xem là "đồ bỏ đi" ngày xưa, nay lại trở thành đặc sản được các đầu bếp nhà hàng "săn lùng" với giá cao ngất ngưởng.
Với cách làm món lạc rang muối này, bạn sẽ có ngay một đĩa “đồ nhắm” giòn ngon, bùi béo và để lâu chẳng lo bị ỉu.