Lạc rang muối nên chiên nhiều hay ít dầu? Câu trả lời của đầu bếp lâu năm khiến không ít người giật mình
Với cách làm món lạc rang muối này, bạn sẽ có ngay một đĩa “đồ nhắm” giòn ngon, bùi béo và để lâu chẳng lo bị ỉu.
Với cách làm món lạc rang muối này, bạn sẽ có ngay một đĩa “đồ nhắm” giòn ngon, bùi béo và để lâu chẳng lo bị ỉu.
Một mẹo nhỏ giúp chiên đậu hũ giòn, thơm ngoan là sử dụng nước muối theo một cách đặc biệt, đảm bảo miếng nào cũng vàng đều mà không lo dính chảo.
Miến xào là một món ăn truyền thống, cách chế biến lại đơn giản nhưng hương vị thì ngon tuyệt vời. Nhưng khi xào miến thường bị dính, vón cục kém hấp dẫn, phải làm sao?
Sốc nhiệt là một cách xử lý thực phẩm để chúng ngon hơn mà các đầu bếp hay áp dụng.
Đầu bếp chuyên nghiệp mách bạn một thứ nước, chỉ cần ngâm đậu trong đó, đảm bảo rán lên vàng ươm giòn rụm.
Một đầu bếp làm nghề 40 năm mách chị em cách rán cá không dính chảo, da không bị vỡ nát.
Rau muống xào là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, để xào rau muống ngon, xanh mướt, giòn ngọt như nhà hàng, quán nhậu không phải ai cũng biết.
Với cách rang cơm này, bạn sẽ có một món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng và chuẩn nhà hàng năm sao.
Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ lại với các bạn một mẹo đã học được từ đầu bếp khách sạn khi rã đông thịt.
Nấu ăn ngon không chỉ nằm ở nguyên liệu mà còn phụ thuộc vào kỹ thuật cắt, thái chuẩn xác. Hãy cùng khám phá bí kíp "cắt, thái" vạn người mê, giúp bạn nâng tầm món ăn và trở thành đầu bếp tại gia chuyên nghiệp!
Thái hành đôi khi khiến bạn chảy nước mắt nước mũi trông rất lem nhem khổ sở. Áp dụng ngay những mẹo sau đây sẽ giúp bạn tránh tình trạng này.
Nếu đam mê ẩm thực Nhật Bản và thích ngắm nhìn các đầu bếp chế biến sushi ở quầy bar, bạn hẳn sẽ phải để ý một điều: tất cả đầu bếp sushi đều là đàn ông.
Vốn là món không được chuyên gia khuyến cáo ăn nhiều nhưng lòng lợn luộc vẫn được yêu thích. Chế biến món này khá dễ nhưng để luộc lòng được ngon cũng cần có mẹo.
Nấu ăn là một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Tuy nhiên, để nấu được những món ăn ngon, hấp dẫn không chỉ cần kỹ thuật nấu nướng mà còn cần bí quyết nêm nếm gia vị.