Cách xào rau thơm ngon, xanh giòn, đầu bếp tiết lộ bước quan trọng này

22:57, Thứ ba 30/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Để có món rau ngon và xanh như ở nhà hàng không khó. Bạn chỉ cần nắm vững một số kỹ năng nhỏ sau.

Chần trước khi xào rau

- Các loại rau sẽ mềm ngon, dễ thấm dầu, gia vị, có màu sắc đẹp hơn khi bạn chần chúng trước khi xào.

- Để chần rau thơm đúng cách, sau khi bắc nồi nước lên bếp, bạn thêm vào nước chần một ít muối hay dầu ăn để rau chín nhanh và có màu xanh.

- Chỉnh lửa lớn để nước mau sôi, khi nước sôi bạn mới cho rau vào chần. Nếu xào nhiều loại rau thì bạn nên chần loại rau lâu chín trước rồi mới chần loại rau chín nhanh để chúng chín đều hơn.

- Trong quá trình chần, người nội trợ không đậy nắp, sau khi thấy rau chín sơ, bạn nhanh chóng vớt rau ra và xả qua với nước lạnh để giảm nhiệt độ. Việc làm này. giúp rau không bị chín quá, khi xào dễ bị nhũn, kém ngon.

Muốn xào rau ngon cần nắm bí quyết

Muốn xào rau ngon cần nắm bí quyết

Xào rau nhanh

Vì rau đã chín sơ sau khi chần nên khi xào, bạn cần xào thật nhanh, rau vừa chần xong, xả qua nước lạnh là xào ngay để rau chín ngon, thấm gia vị, có màu xanh mướt hấp dẫn.

Nhiệt độ

Rau phải được xào nhanh trên lửa lớn để giữ được màu xanh và không bị ra nước. Nếu bạn để lửa vừa hoặc nhỏ và kéo dài thời gian xào, rau sẽ dễ bị đổi màu vàng, tiết ra nhiều nước, hình thức và mùi vị không ngon.

Xào với nhiều dầu ăn

Không nên quá tiết kiệm mà cho ít dầu vào chảo khi xào rau, để rau chín mềm, có độ xanh đẹp mắt, bạn nên cho nhiều dầu ăn khi xào nhưng không cho quá nhiều để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Bỏ muối

Khi xào rau phải cho muối vào sau cùng, không nên cho muối sớm vì muối sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc của rau. Cách đúng là cho muối vào khi rau vừa chín tới sau đó đảo đều cho đến khi muối tan ra và rau chín thì bắc chảo ra khỏi bếp.

Thêm dầu mè

Tốt nhất bạn nên cho một ít dầu mè lên rau xào trước khi lấy ra khỏi chảo. Đây cũng là bí quyết của nhà hàng giúp món xào có màu xanh và bóng hơn.

Xào thực phẩm khác trước khi xào rau

Nếu xào rau chung với cá, thịt, hải sản, bạn nên xào các thực phẩm này chín rồi múc ra đĩa để riêng, sau đó cho rau vào chảo xào, cuối cùng thêm hải sản, thịt, cá vào đảo vài lần, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, múc món xào ra đĩa để thưởng thức nhé.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc
Từ khóa: cách xào rau