Cách chọn các loại nấm tươi ngon, hàng chuẩn không hóa chất
Với bí quyết chọn nấm dưới đây bạn có thể dễ dàng chọn lựa được những loại nấm tươi ngon không sâu bệnh, thuốc tăng trưởng.
Với bí quyết chọn nấm dưới đây bạn có thể dễ dàng chọn lựa được những loại nấm tươi ngon không sâu bệnh, thuốc tăng trưởng.
Các loại nấm là món ăn được rất nhiều người yêu thích, với mẹo này các bà nội trợ sẽ chọn được những loại nấm ưng ý không lo bị người bán hàng qua mặt.
Nấm linh chi đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách rất có thể để lại những hậu quả khôn lường. Hãy chú ý khi ăn loại nấm này để tận dụng được hết những chất bổ của nó:
Tháng 2 và tháng 4 là thời điểm loại nấm mốc cực độc trên mía sinh sôi nhiều nhất. Thế nên, người Trung Quốc mới có câu “mía thanh minh, độc hơn rắn”, để cảnh báo mọi người. Đặc biệt, khi ăn mía bạn cần biết rõ điều này:
Không chỉ là loài thực vật giàu dưỡng chất, các loài nấm cực hiếm này còn mang vẻ đẹp đầy mê hoặc.
Mộc nhĩ đen là một loại nấm ăn được có giá trị bổ dưỡng rất cao, có nhiều hoạt chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp giải độc và làm chậm sự lão hóa.
Gàu thường được gây ra bởi quá trình phát triển của một loại nấm ăn dầu trên da đầu. Những nguyên liệu trong bếp sau đây sẽ giúp cân bằng độ pH.
Các loại nấm là món ăn được rất nhiều người yêu thích, với mẹo này các bà nội trợ sẽ chọn được những loại nấm ưng ý không lo bị người bán hàng qua mặt.
Dưới đây là những loại nấm rất tốt cho sức khoẻ mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn hằng ngày:
Tháng 2 và tháng 4 là thời điểm loại nấm mốc cực độc trên mía sinh sôi nhiều nhất. Thế nên, người Trung Quốc mới có câu “mía thanh minh, độc hơn rắn”, để cảnh báo mọi người. Đặc biệt, khi ăn mía bạn cần biết rõ điều này:
Thịt bò xào nấm không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn rất thơm ngon. Vị ngọt giòn sần sật của các loại nấm làm cho miếng thịt bò thêm phần đậm đà.
Với hình dáng giống hệt cơ thể người, loài nấm kỳ lạ đã khiến một nhà nghiên cứu sống tại nước Anh say mê, khám phá.
Đàn ông dùng nấm này thường xuyên, thì dễ năm thê bảy thiếp, mà dẫn đến nát cửa tan nhà.
Ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Hà Tĩnh cho biết, nguyên nhân khiến thịt lợn đã luộc chín chuyển sang màu đỏ như máu có thể do một loại nấm hoặc vi khuẩn gây nên.