Những món cấm kết hợp với nhau để không nhập viện ngày tết

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Những món cấm kết hợp với nhau để không nhập viện ngày tết, các nhà hãy lưu ý để đảm bảo an toàn sức khỏe ngày tết!

thực phẩm kỵ kết hợp với nhau
 

Cà rốt và dấm

Khi xào cà rốt bạn tuyệt đối không được cho dấm vì acid acetic sẽ phá hoại hết lượng carontine. Cũng như vậy, rau câu, rau chân vịt, rau cải có chứa nhiều carontine cũng không nên cho dấm vào khi nấu.

Không phải mọi thực phẩm đều có thể cùng sử dụng trong một lúc, đôi khi nếu phối hợp lại, chúng còn nguy hiểm cho cơ thể. Bạn hãy lưu ý đến những loại thức ăn "tương khắc" với nhau để bảo đảm sức khỏe cho người thân và chính mình.

Thịt gà và rau kinh giới

Sự kết hợp này không phải gây ra bệnh phong thấp như nhiều người vẫn tưởng. Đó chỉ là chứng khó tiêu tức thời hoặc đi ngoài nhiều. 

Hải sản "không đội trời chung" với trái cây

Tannic xung khắc với protein: Nếu như bạn ăn hải sản xong liền dùng ngay các loại trái cây như là nho, lựu, hồng... thì dễ xuất hiện các triệu chứng như nôn ọe, chướng bụng, đau bụng, ỉa chảy... Lý do là trong các loại trái cây này chứa acid tannic, mà acid tannic gặp protein có trong các loại hải sản sẽ bị đông lại và trầm lắng, dễ tạo ra những chất khó tiêu hóa.

Vì vậy, sau khi ăn hải sản xong thì khoảng 4 tiếng sau bạn mới được ăn những trái cây giàu tannic như trên. Cũng với nguyên nhân này, sau khi ăn thịt bạn chớ uống trà ngay.

Ăn đậu phụ với rau chân vịt dễ bị kết sỏi

Acid oxalic và sắt, mangie xung khắc với nhau: Đậu phụ kỵ ăn cùng với rau chân vịt vì trong đậu phụ có chứa magnesium chloride, calcium sulfate, còn trong rau chân vịt lại chứa acid oxalic, hai chất này gặp nhau sẽ tạo thành magnesium oxalate và calcium oxalate. Hai chất lắng đọng màu trắng này không được cơ thể hoan nghênh, không những ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của cơ thể mà còn dễ bị kết sỏi.

Không nên uống chè đặc sau khi ăn

Người dân Việt Nam thường có thói quen uống chè đặc sau bữa ăn .Vì cho rằng nước chè giúp miệng sạch, và giúp hỗ trợ tiêu hóa. Nhưng thực ra mọi thứ lại hoàn toàn ngược lại. Vì tannin trong lá chè kết hợp với thức ăn tạo nên những hợp chất có tính loại trừ khiến hệ thống tiêu hóa bị ứ đọng, thức ăn khó được hấp thụ, tăng nguyên nhân gây táo bón, và tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

Vì sao nước dừa được xem là vị thuốc cho sức khỏe?
Vì sao nước dừa được xem là vị thuốc cho sức khỏe?
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Nước dừa không chỉ là thức uống bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng mà còn mang tới muôn vàn lợi ích cho sức khỏe!
Vì sao tết nhà nào cũng phải có quả bưởi?
Vì sao tết nhà nào cũng phải có quả bưởi?
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Quả bưởi mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, chúng ta hãy cùng khám phá ngay!
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn