Những thực phẩm giúp tẩy độc cơ thể trong mùa đông siêu tốt

(Phunutoday) - Trong thành phần của rau thơm có chứa diệp lục tố chlorophil - ngăn chặn sự sinh sản của các vi khuẩn độc hại...
Trong thành phần của rau thơm có chứa diệp lục tố chlorophil -ngăn chặn sự sinh sản của các vi khuẩn độc hại. Chất này cũng giúp tập kết các độc tố và đào thải chúng ra khỏi cơ thể bằng cách tự nhiên.

Trong thành phần của rau thơm có chứa diệp lục tố chlorophil -ngăn chặn sự sinh sản của các vi khuẩn độc hại. Chất này cũng giúp tập kết các độc tố và đào thải chúng ra khỏi cơ thể bằng cách tự nhiên.

Cải bắp có thể giúp giảm cân nhưng cũng còn là một thực phẩm giải độc rất tốt. Cũng như hầu hết các rau có hoa hình chữ thập  (bao gồm bông cải xanh/broccoli và sprouts), cải bắp chứa chất sulforaphane giúp cơ thể chống lại các độc tố. Cải bắp còn cung cấp cho cơ thể chất glutathione, một chất chống oxi hóa giúp cải thiện chức năng giải độc của gan

Cải bắp có thể giúp giảm cân nhưng cũng còn là một thực phẩm giải độc rất tốt. Cũng như hầu hết các rau có hoa hình chữ thập (bao gồm bông cải xanh/broccoli và sprouts), cải bắp chứa chất sulforaphane giúp cơ thể chống lại các độc tố. Cải bắp còn cung cấp cho cơ thể chất glutathione, một chất chống oxi hóa giúp cải thiện chức năng giải độc của gan

Ăn rau xanh vô cùng tốt cho sức khỏe, đặc biệt nó có chức năng thải độc...

Ăn rau xanh vô cùng tốt cho sức khỏe, đặc biệt nó có chức năng thải độc...

Cải-xoong là một thực phẩm tăng cường sức khỏe và giải độc  rất tốt. Lá rau cải xoong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tẩy độc bao gồm nhiều vitamin B, kẽm, potassium , vitamin E và vitamin C.

Cải-xoong là một thực phẩm tăng cường sức khỏegiải độc rất tốt. Lá rau cải xoong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tẩy độc bao gồm nhiều vitamin B, kẽm, potassium , vitamin E và vitamin C.

Súp lơ xanh, hành, bắp cải, măng tây, atiso, cà rốt và củ cải ... nên có mặt thường xuyên trong khẩu phần ăn. Những loại rau củ này sẽ hoạt động tích cực tại tuyến tiêu hóa để loại thải những chất không cần thiết trong cơ thể.

Súp lơ xanh, hành, bắp cải, măng tây, atiso, cà rốt và củ cải ... nên có mặt thường xuyên trong khẩu phần ăn. Những loại rau củ này sẽ hoạt động tích cực tại tuyến tiêu hóa để loại thải những chất không cần thiết trong cơ thể.

Rong biển có những loại vi chất rất hiếm như Spirulina và Chlorella. Trên thực tế hầu như không thể tìm được chúng trong các thực phẩm thông thường.

Rong biển có những loại vi chất rất hiếm như Spirulina và Chlorella. Trên thực tế hầu như không thể tìm được chúng trong các thực phẩm thông thường.

Chanh chứa nhiều vitamin C, một chất  chống oxid-hoá rất tốt cho da và cho việc chống lại các gốc tự do gây bệnh.

Chanh chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxid-hoá rất tốt cho da và cho việc chống lại các gốc tự do gây bệnh.

A-ti-sô chứa nhiều chất chống oxi hóa và chất xơ và hữu ích cho việc tiêu hóa các thức ăn có nhiều chất béo. Nhưng a-ti- sô được biết nhiều nhất do khả năng kích thích và cải thiện các chức năng của gan—công cụ chống độc tố chính của cơ thể...

A-ti-sô chứa nhiều chất chống oxi hóa và chất xơ và hữu ích cho việc tiêu hóa các thức ăn có nhiều chất béo. Nhưng a-ti- sô được biết nhiều nhất do khả năng kích thích và cải thiện các chức năng của gan—công cụ chống độc tố chính của cơ thể...

Rễ củ cải đường được ca ngợi là một siêu thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ hàm lượng cao về magnesium, sắt và vitamin C.

Rễ củ cải đường được ca ngợi là một siêu thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ hàm lượng cao về magnesium, sắt và vitamin C.

Tỏi được gọi là loại củ vua, nó kích thích sự tiết selen và lưu huỳnh- là hai thành phần quan trọng nhất đối với quá trình cai nghiện. Ngoài ra, tỏi còn có 39 thành phần kháng khuẩn, chống ký sinh trùng và kháng nấm...

Tỏi được gọi là loại củ vua, nó kích thích sự tiết selen và lưu huỳnh- là hai thành phần quan trọng nhất đối với quá trình cai nghiện. Ngoài ra, tỏi còn có 39 thành phần kháng khuẩn, chống ký sinh trùng và kháng nấm...

Thanh Lê