Bỏ thứ "thần thánh" này vào nồi thịt gà nấu đông, món ăn ngon miễn chê cả nhà thích mê

10:22, Thứ năm 19/09/2019

( PHUNUTODAY ) - Thịt gà nấu đông rất thích hợp cho thời tiết se se lạnh của miền Bắc nước ta. Khi chế biến món thịt gà nấu đông bạn nhớ đừng quên bỏ thêm mộc nhĩ để món ăn hoàn hảo hơn.

 Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt gà: 1kg

- Cà rốt: 2 củ gọt sẵn

- Mộc nhĩ 300g

- Nấm hương 300g

- Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, hành khô..

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách nấu thịt gà đông

Bước 1:  Đầu tiên bạn cần phải làm là xát muối, rửa sạch gà và lọc bỏ bớt mỡ ở phần thịt. Tiếp theo bạn hãy cho gà vào tủ lạnh một lúc cho gà hơi cứng lại rồi chặt nhỏ thành miếng vừa ăn. Bạn nên rút bỏ xương ninh lấy nước để khi đông lạnh phần này sẽ rất ngon, còn phần thịt còn lại để nấu đông.

Bước 2:Bạn bắt đầu ướp gà với 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng thời gian từ 15-20 phút cho ngấm đều gia vị. Với các loại nguyên liệu như nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ. Với cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hình hoa rồi đem luộc sơ qua là được.

Món gà nấu đông thành phẩm

Món gà nấu đông thành phẩm

Bước 3:Bạn bắt đầu phần phi thơm hành rồi cho thịt gà vào xào qua trong khoảng thời gian tầm 10 phút là được. Tiếp theo bạn hãy đổ mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng cho thật đều gia vị. Và sau đó cho thêm chút hạt nêm và hạt tiêu tùy theo khẩu vị từng người.

Bạn hãy nấu thịt cho tới khi thịt gà săn lại thì đổ phần nước xương đã ninh vào, đun trong nồi áp suất trong thời gian khoảng 20 phút là được.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bắc trên lúc này thịt gà đã chín mềm thì bạn hãy múc thịt gà ra khuôn thật đẹp và cắt tỉa thêm cà rốt để dưới đáy khuôn thật đẹp mắt. Rồi sau đó, chờ khi nào thịt nguội, bạn bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 6 tiếng để thịt đông lại là có thể ăn được. Chúc bạn thành công với món gà nấu đông này!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc