Tai và dạ dày heo om nước dừa
Tai và dạ dày heo om nước dừa đang được nhiều chị em yêu thích và chia sẻ công thức để làm trên nhiều diễn đàn. Cách làm tai và dạ dày heo không khó, chỉ cần kiên trì một chút là được. Thật bõ công chờ đợi vì thời gian om lâu, kết quả nhận được vô cùng xứng đáng.
Nguyên liệu:
- Tai heo: 1 cái (khoảng 500gr)
- Dạ dày heo: 1 cái (khoảng 500gr)
- Dừa xiêm: 1 quả
- Gia vị, mắm, nước tương, tỏi, hạt tiêu, ngũ vị hương, đường…
Thực hiện:
Bước 1: Tai heo, dạ dày làm sạch, đem chần với nước sôi trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa.
Bước 2: Ướp tai và dạ dày với 1 muỗng café muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng ngũ vị hương, 10 tép tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng đường trong khoảng 30 – 45 phút.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn và chiên tai, dạ dày cho vàng mặt.
Bước 4: Thêm nước dừa vào và đậy vung, om đến khi nước dừa sệt lại, có màu vàng thì nêm nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
Khi ăn tai và dạ dày heo om nước dừa thái miếng vừa ăn, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm, ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.
Tai heo xào sa tế
Món tai heo xào sa tế bắt mắt, dậy mùi thơm lừng ngay khi chế biến từ trong gian bếp, vị tai đậm đà, cay cay, giòn sần sật, ăn món này với cơm nóng thì tuyệt vời.
Nguyên liệu làm tai heo xào sa tế như sau:
+ Tai heo
+ Củ sả, hành khô, tỏi, ớt
+ Ớt chuông
+ Gia vị: Bột canh, ngũ vị hương, mắm, tiêu, sa tế
Cách làm tai heo xào sa tế như sau:
- Đầu tiên, bạn làm sạch tai heo, sau đó thái tai thành những lát mỏng.
- Sả, tỏi, hành khô, ớt đều băm nhỏ.
- Ớt chuông cắt khúc vuông nhỏ vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm tỏi băm và hành khô, sau đó cho tai heo vào xào cùng, cho thêm hạt nêm, xíu muối, mắm cho dậy mùi, cho tiếp 3-4 thìa cà phê sa tế, ớt chuông, đảo đều khoảng vài phút thì tắt bếp.
Tác giả: Ngọc Lê