Đây là cách dầm cóc hết sức thơm ngon và hấp dẫn hơn cả ngoài hàng khiến cả nhà đều mê mẩn mà ai cũng nên bỏ túi để trổ tài mỗi khi có dịp.
Cách dầm này tôi học được từ 1 người bạn, cô ấy chuyên bán hoa quả dầm, trong 1 lần tới phòng chơi, bạn ấy đã thực hiện dầm cóc cho chúng tôi ăn, từ đó tôi rất mê món này và đã nhờ cô ấy chỉ cho cách.
Mùa cóc đã về, dưới đây là những kinh nghiệm mà với tôi nó vô cùng quý báu được truyền lại từ người bạn thân có kinh nghiệm dầm hoa quả lâu năm chỉ cho và hôm nay xin giới thiệu lại với các bạn để có được món ăn vặt thơm ngon, an toàn cho cả nhà hay cho bạn bè mỗi khi có dịp tụ họp.
Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu, bạn chỉ cần mua cóc về, đường, muối tinh bột và ớt khô.Tùy vào số lượng người ăn mà bạn cân đối số lượng nguyên liệu cho hợp lý, tôi thường dầm cóc cho 4 người ăn và thường mua 1 kg cóc.
Cách làm cũng vô cùng nhanh chóng và đơn giản đó là sau khi mua cóc về bạn gọt vỏ cóc đi, dùng dao để khía đều trên quả cóc rồi tách ra thành từng miếng nhỏ. Sau đó bỏ phần hạt, lấy khoảng 4 thìa đường vào xóc đều lên cho ngấm.Bạn chờ tới đường tan hết mới bắt đầu xóc với muối và ớt bột, tùy vào khẩu vị của gia đình để điều chỉnh lượng ớt, muối đường cho phù hợp.
Đây chính là 1 trong những bí quyết làm món cóc dầm ngon và giòn bởi nếu bạn xóc với muối trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn, chảy nước do đó không giòn và trông không còn bắt mắt nữa. Mẹo này bạn cũng có thể áp dụng cho tất cả các món hoa quả dầm.Sau đó bạn chờ muối và ớt ngấm đều lên miếng cóc là chúng ta đã có món cóc ngon mà không cần tốn kém để đi mua sẵn ngoài hàng.