3 món mặn đơn giản, nấu nhanh hợp với dân văn phòng: Khỏi phải nghĩ hôm nay ăn gì

( PHUNUTODAY ) - Bạn hãy thêm ngay 3 món này vào thực đơn để chuẩn bị cho những bữa cơm văn phòng của mình nhé.

Tôm đậu phụ cay

Nguyên liệu: Đậu phụ, tôm, rượu nấu ăn, sa tế, dầu ăn, hạt tiêu, gia vị.

Cách làm

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen. Ướp tôm với rượu nấu ăn, hạt tiêu trong vong 15 phút.

Đậu phụ cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp. Thêm một chút dầu và đun nóng. Cho tôm vào xào, khi thấy tôm chuyển sang màu vàng đỏ thì bỏ thêm đậu, một chút sa tế vào đảo đều. Nêm một chút gia vị cho vừa khẩu vị. Nếu sợ thức ăn bị cạn nước và dễ cháy, bạn có thể thêm vài thìa nước vào chảo.

Vặn nhỏ lửa và đun khoảng 5-6 phút là có thể tắt bếp. 

Mề gà xào giòn

Nguyên liệu: mề gà, gừng, rượu nấu ăn, dầu ăn, dầu hào, nước mắm, đường, muối, hạt nêm, hành lá, mùi tàu, tỏi, hành củ.

Cách làm

Mề gà rửa sạch và sát muối rồi xả với nước sạch.

Mùi tàu cắt nhỏ, gừng thái lát, hành tím và tỏi băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.

Bắc một nồi nước lên bếp. Khi thấy nước sôi thì cho mề gà và 2 miếng gừng, một ít rượu nấu ăn vào và đun khoảng 15 phút. Sau đó, vớt mề gà ra để nguội.

Bắc chảo dầu lên bếp, thêm nước mắm, dầu hào, đường, muối, hạt nêm cho vừa khẩu vị rồi bỏ mề gà vào xào nhanh tay cho ngấm gia vị. Thêm hành, tỏi băm, mùi tàu, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Lườn cá hồi chiên nước mắm

Nguyên liệu: Lườn cá hồi, tỏi, hành tím, hành lá, ớt sừng, hành tây, tương ớt, bột mì, dầu ăn, muối, mắm, đường, tiêu...

Cách làm

Lườn cá hồi mua về rửa sạch và để ráo nước. Để khử mùi tanh, bạn có thể ngâm lườn cá hồi với sữa tươi không đường khoảng 10 phút rồi mới rửa với nước sạch.

Rửa lườn cá hồi với nước muối pha loãng, nước ấm cũng giúp khử mùi tanh hiệu quả.

Hành tím, tỏi, ớ sừng băm nguyễn.

Cắt lấy phần đầu hành trắng và đập dập. Phần lá thì cắt nhuyễn.

Ướp lườn cá hồi với 1/2 thìa cà phê muối. Sau đó lăn từng miếng lườn cá qua bột mì.

Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu vừa phải và cho lườn cá hồi vào chiên nhỏ rửa. Khi miếng cá chín vàng thì vớt ra, tắt bếp.

Đổ bớp dầu trong chảo ra và chỉ giữ lại khoảng 1 thìa canh.

Bỏ hành, tỏi, ớt và đầu hành lá và phi thêm. Thêm nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu xay vào chảo vào đảo đều cho các gia vị hòa quyện với nhau. Sau đó, bỏ lườn cá hồi vào đảo đều cho ngấm gia vị.

Đến khi phần nước sốt sệt lại thì cho hành lá vào đảo đều tay và tắt bếp.

Tác giả: Thanh Huyền