Bếp là kho tài lộc: Mắc 6 lỗi này vượng khí tiêu tan, tiền của trôi sạch

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, bếp là khu vực cực kỳ quan trọng đối với căn nhà. Bếp không tốt, vượng khí của gia đình cũng bị ảnh hưởng.

Nhà bếp không chỉ là nơi tạo ra những bữa ăn thơm ngon cho các thành viên trong gia đình mà nó còn được coi là nơi giữ lửa, là trái tim của ngôi nhà. Căn bếp được thiết kế hợp lý không chỉ tiện sử dụng mà còn giữ cho gia đình yên ấm.

Một số lỗi phong thủy quan trọng mà gia chủ nên tránh khi thiết kế nhà bếp.

Đặt gương trong bếp

Theo phong thủy, gương là yếu tố thuộc nước. Trong khi đó, bếp đại diện cho lửa. Do đó, người ta tránh treo gương trong bếp (nước kỵ với lửa), tránh mang lại những điều không may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Cửa chính đối diện với cửa bếp

phong-thuy-nha-bep-01

Cửa chính không chỉ là nơi mọi người ra vào, nơi đón khách mà còn đón cả tài khí, những nguồn năng lượng tốt vào nhà. Trong khi đó, cửa bếp được coi là tài khố. Nếu để cửa chính đối diện với cửa bếp thì tài lộc sẽ trôi thẳng ra ngoài, không tích tụ lại trong nhà.

Để hóa giải điều ngày, gia chủ hãy bố trí sao cho cửa chính và cửa bếp lệch nhau hoặc đặt tấm bình phong để chắn giữa hai cửa.

Bếp ga và tủ lạnh đối diện nhau

Bếp ga (hoặc các loại bếp nấu khác) đặt đối diện tủ lạnh là một điều không tốt. Bếp ga đại diện cho Hỏa, tủ lạnh đại diện cho Thủy. Đây là hai thứ kỵ nhau, xung khắc nhau, đặt đối diện sẽ mang lại những điều không tốt cho căn nhà. Tốt nhất là nên đặt bếp và tủ lạnh ở cùng một phía.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bếp phát sinh ra nguồn nhiệt lớn, không nên đặt ngay cạnh các thiết bị điện như tủ lạnh. Hãy đảm bảo giữa hai thiết bị có một khoảng không gian nhất định để tỏa nhiệt.

Cất trữ bát đĩa sứt mẻ trong bếp

phong-thuy-nha-bep-02

Bát đĩa sứt mẻ không chỉ chiếm diện tích trong bếp mà còn không tốt cho sức khỏe. Những vết mẻ có thể làm người sử dụng bị thương hoặc tích tụ vi khuẩn, gây hại cho người sử dụng.

Theo phong thủy, tích tụ bát đĩa mẻ, không sử dụng đến trong bếp sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, đừng tiếc rẻ những vật dụng đã bị hỏng mà nên bỏ chúng đi và thay bằng những thứ mới để giữ gìn sự hòa thuận trong nhà.

Không cất những đồ vật sắc nhọn ở đúng vị trí

Các đồ vật sắc nhọn như dao, kéo... cần được cất ở đúng vị trí quý định. Nó được coi là những vật có thể ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực vào nhà, nếu để lung tung thì sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

Khi thiết kế bếp, gia chủ nên để một khu vực riêng dành cho các món đồ sắc nhọn này.

Bếp đặt dưới cầu thang

Những nhà có diện tích nhỏ thường tận dụng không gian dưới cầu thang làm không gian nhà vệ sinh, để đồ, thậm chí làm nhà bếp. Tuy nhiên, gầm cầu thang là nơi bị đè nén, tích tụ nhiều năng lượng xấu nên tuyệt đối không đặt bếp ở khu vực này.

Đặt bếp dưới cầu thang sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm tháy khó chịu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên thực tế, khu vực gầm cầu thang thường có diện tích khá nhỏ. Đặt bếp nấu ở đây sẽ gây khó khăn trong việc bố trí các thiết bị và quá trình chế biến. Ngoài ra, việc thoát khí nóng, mùi thức ăn trong quá trình nấu cũng bị ảnh hưởng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.