4 thực phẩm tốt cho những người phụ nữ sau 40 tuổi
Cá béo: Trong thành phần dinh dưỡng của các loại cá béo như: cá hồi, cá ngừ và cá mòi là những nguồn giàu chất béo omega-3 đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm ở da lão hóa. Chúng cũng giữ cho bộ não của bạn nhạy bén và thậm chí có thể có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer sau này trong cuộc sống.
Người phụ nữ sau tuổi trung niên sẽ có những thay đổi về nội tiết, có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý, bao gồm cả bệnh tim. Và omega-3 giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Quả mọng: Theo chuyên gia dinh dưỡng Melissa Mitri - Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống Connecticut cho biết: "Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, mâm xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa. Chúng cũng là một nguồn cung cấp dồi dào vitamin A và C, có thể giúp trì hoãn tình trạng viêm nhiễm có thể dẫn đến nếp nhăn và tổn thương da giúp bạn trẻ trung hơn rất nhiều.
Trung bình trong một cốc quả việt quất chứa 4 gam chất xơ và gần 25% RDI cho vitamin C. Chất xơ góp phần tạo cảm giác no và giúp ngăn ngừa mỡ bụng, trong khi vitamin C rất quan trọng đối với khả năng miễn dịch của bạn.
Các loại hạt: Trong thành phần của dinh dưỡng của các loại hạt chẳng hạn như quả óc chó, hạnh nhân, quả hồ trăn cũng như hạt lanh, hạt chia và hạt hướng dương là những thực phẩm cần thiết cho người trên 40 tuổi. Do các loại hạt chứa chất béo omega-3, cũng như vitamin E, đóng vai trò duy trì độ đàn hồi của da khi chúng ta già đi. Thêm vào đó, trong các loại hạt còn chứa nhiều thành phần vitamin E là một chất chống oxy hóa có thể cải thiện khả năng miễn dịch, giúp chúng ta chống lại nhiễm trùng.
Rau lá xanh: Trong các loại rau xanh (như cải xoăn và rau bina) chứa hàm lượng cao các vitamin, khoáng chất và chất xơ chống lão hóa có thể bảo vệ tế bào và DNA của chúng ta.
Bên cạnh đó, rau xanh cũng là một nguồn cung cấp canxi và vitamin C dồi dào, giúp giữ cho xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương khi chúng ta già đi.
Tác giả: Min Min
-
Có nên ăn trứng, uống nước cam sau khi tiêm phòng Covid-19?
-
Đừng chỉ mua mì tôm hay thịt, mùa dịch trữ sẵn 10 thực phẩm trong nhà: Không may thành F0 cũng mau khỏi
-
Ăn đậu xanh giải nhiệt ngày nắng nóng, cần tránh 5 sai lầm này kẻo rước bệnh vào thân
-
2 loại thực phẩm có nguy cơ nhiễm chì cao nhất, người Việt vẫn đang ăn hàng ngày
-
3 nhóm thực phẩm tuyệt đối không nên ăn sau khi tiêm vắc xin Covid-19