6 lợi ích không ngờ khi bạn thường xuyên ăn rau mồng tơi, nhất là điều thứ 3

( PHUNUTODAY ) - Rau mồng tơi có tác dụng thanh nhiệt, giải độc trong mùa hè rất tốt. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường độ ẩm cho làn da, phòng ngừa bệnh loãng xương…

Giúp làm đẹp da

Trong rau mồng tơi có chứa nhiều vitamin A, E, C nên giúp bổ sung thêm nước khoáng chất cho làn da của bạn trong mùa hè. Khi bạn thường xuyên ăn rau mồng tới, sẽ giúp làm trắng, giảm thâm, cải thiện tình trạng mụn cho da.

Phòng ngừa loãng xương

Trong thành phần của rau mồng tơi chứa nhiều canxi, mangan và vitamin K. Đây đều là những yếu tố quan trọng giúp xương chắc khỏe hơn mỗi ngày. Thêm vào đó, rau mồng tơi còn giúp cho cơ thể luôn đào thải và xây dựng lại mô xương, cải thiện đáng kể tình trạng loãng xương ở nhóm người trung niên và người cao tuổi.

Rau mồng tơi tốt cho mắt

Giảm nguy cơ thiếu sắt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì rau mồng tơi là nguồn thực phẩm giàu sắt, một khoáng chất cần thiết để các tế bào hồng cầu mang oxy cho cơ thể. Nếu như  cơ thể con người có quá ít sắt, sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu hoa mắt chóng mặt. Và khi tình trạng này kéo dài có thể làm cơ thể suy yếu, gây chóng mặt và khó thở.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Do trong rau mồng tơi có rất nhiều thành phần folate tốt cho trí não của thai nhi. Đồng thời, loại vitamin này có thể ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh như nứt đốt sống ở trẻ sơ sinh. Chính vì vậy, khi mang thai bạn nên thường xuyên bổ sung rau mông tơi. Thêm vào đó, trong rau mồng tơi còn chứa một hàm lượng vitamin B6 từ rau mồng tơi cũng rất quan trọng cho sự phát triển của não em bé từ trong bụng mẹ.

Rau mồng tơi tốt cho làn da của bạn

Giữ cho đôi mắt khỏe mạnh

Trong rau mồng tơi có chứa thành phần Lutein và zeaxanthin là các carotenoid trong rau mồng tơi có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt vô cùng hữu hiệu. Bên cạnh đó,  thàn phần vitamin A và vitamin C có trong rau mồng tơi còn có khả năng làm giảm tỷ lệ mắc bệnh đục thủy tinh thể gây suy giảm thị lực ở người cao tuổi rất tốt.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Trong dưỡng chất của rau mồng tơi cũng chứa một lượng nitrat vô cơ đáng kể. Nhất là rau mồng tơi còn chứa hàm lượng nitrat này có khả năng làm giảm huyết áp và làm cho động mạch bớt xơ cứng.

Đặc biệt, trong rau mồng tơi còn có kali, có tác dụng hỗ trợ các hoạt động của tim mạch diễn ra bình thường.

Tác giả: Min Min