Thịt bò
Thịt bò là loại thực phẩm rất giàu sắt, giúp cải thiện lượng hemoglobin trong cơ thể (85mg thịt bò cung cấp 2,1mg sắt). Hemoglobin là một thành phần quan trong của máu, chúng được tổng hợp nhà chất sắt. Khi cơ thể thiếu sắt, lượng hemoglobin sẽ giảm và dẫn tới các hiện tượng như thiếu máu, rụng tóc, mệt mỏi...
Hải sản
Hải sản là nguồn cung cấp sắt dồi dào, giúp phòng chống bệnh thiếu máu cho thiếu sắt. Trong các loại hải sản, hàu có thể cung cấp 30% chất sắt mà cơ thể cần trong một ngày chỉ với 85 gram. Ngoài ra, thịt hàu còn giàu các dưỡng chất khác giúp tăng cường sức khỏe của con người.
Cà rốt
Cà rốt có hàm lượng beta-carotene cao không chỉ có tác dụng bổ mắt mà còn có công hiệu trong việc bổ máu. Ngoài ra, cà rốt còn chứa nhiều vitamin A, B, C, D, E, axit folic, kali, canxi, đồng, sắt, magie, mangan, phốt pho... rất tốt cho cơ thể.
Các loại rau
Các loại rau có lá đậm màu như rau ngót, rau dền đỏ, cải xoong, bông cải xanh, rau bí, rau muống... thường chứa nhiều sắt dạng không heme. Đặc biệt, rau rền đỏ luôn là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu nhờ công dụng bổ máu.
Ngoài ra, rau diếp cũng là loại rau chứa nhiều sắt và kẽm. Chất sắt trong rau diếp dễ hấp thu, có thể ăn thường xuyên để phòng ngừa chứng thiếu máu do thiếu sắt.
Cá
Thịt cá chứa nhiều vitamin chất lượng cao, giúp hỗ trợ giảm mỡ, tăng cân. Ngoài ra, cá còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các axit béo không no. Chúng tốt cho tim mạch, mạch máu não và có lợi cho sự phát triển thần kinh.
Trong những ngày "đèn đỏ", cơ thể phụ nữ cần bổ sung nhiều chất bổ để trăng cường sức đề kháng. Ăn nhiều cá trong giai đoạn này là cách tốt để chống lại tình trạng suy nhược cơ thể, đồng thời giúp tăng cường khí huyết và chức năng của tử cung.
Nho khô
Nho khô có hàm lượng sắt vô cùng dồi dào, cao gấp 15 lần so với nho tươi. Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều vitamin, axit amin, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng khác. Phụ nữ trong giai đoạn "đèn đỏ" có thể ăn thêm nho khô giúp bổ máu, bổ khí, giảm bớt các triệu chứng mệt mỏi.
Củ sen
Củ sen có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Phụ nữ thường xuyên ăn củ sen trong thời kỳ "đèn đỏ" giúp cơ thể đào thải lượng máu dư thừa ra ngoài tốt hơn từ đó mang lại tác dụng bảo vệ tử cung. Ngoài ra, củ sen còn giúp cải thiện tình trạng chán ăn, ăn không miệng trong kỳ kinh nguyệt.
Mộc nhĩ
Mộc nhĩ (nấm mèo) có tác dụng như một chất tẩy rửa giúp đẩy máu kinh ra khỏi cơ thể, làm sáng mắt và bảo vệ tử cung.
Tác giả: Thanh Huyền
-
10 quan niệm sai lầm khi ăn trứng nhiều người vẫn tin sái cổ, đừng bị "dọa" mà bỏ qua thực phẩm vàng này
-
5 quan niệm sai lầm về chống lão hóa da nhiều chị em mắc phải khiến da ngày càng xấu
-
Phụ nữ sống thọ, chậm lão hóa thường có 6 đặc điểm này trên cơ thể, bạn có bao nhiêu?
-
Cơ thể bạn sẽ ra sao nếu ăn nho khô mỗi ngày?
-
2 thứ để cạnh giường khi ngủ tốt hơn thuốc bổ, 4 vật để cạnh giường độc hại hơn thạch tín