Canh bóng nấu thập cẩm bổ sung máu não tốt giàu dinh dưỡng
Nguyên liệu: Bạn hãy chuẩn bị khoảng 500g bóng, thịt lợn xay 100 g, xương lợn 300 g, tôm nõn khô 50g, súp lơ xanh 1 cây, đậu Hà Lan 50g, cà rốt 1 củ, nấm hương, gia vị, hành hoa, rau mùi, phèn chua, gừng, rượu trắng.
Cách làm: Bạn hãy lấy phần bóng bì ngâm vào nước vo gạo 3 giờ. Tiếp đó, bạn hãy rửa lại bằng nước phèn chua cho hết nhớt là được.
Bước 1: Tiếp sau đó cắt bóng bì thành những miếng hình quả trám to, cho nước gừng, rượu bóp nhẹ để tẩy hết mùi hôi khét. Rồi bạn hãy rửa sạch vắt khô. Với phần tôm khô rửa bằng nước lạnh và luộc chín mềm.
Bước 2: Với cà rốt, súp lơ tỉa hoa thái miếng vừa ăn. Phần đậu Hà Lan bạn hãy nhặt rửa sạch. Trần tất cả với nước sôi rồi vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh để giữ màu cho rau củ. Nấm hương băm nhỏ trộn với giò sống nặn thành miếng tròn nhỏ.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy ninh xương lợn với 1 lít nước, đun sôi hớt bọt rồi để sôi lăn tăn. Tiếp đó, cho gừng nướng, hành khô đập dập cùng chút muối vào nồi nước dùng. Khi thấy nước dùng trong nhiều váng và xương róc thịt thì đem lọc lấy nước trong.
Bước 4: bạn hãy lấy nước ninh xương để nấu canh. Khi nước sôi, cho lần lượt giò sống, tôm, quả đậu, súp lơ, cà rốt vào nấu. Rồi bạn hãy cho phần bóng bì vào sau cùng. Sau cùng bạn hãy nêm nếm gia vị vừa ăn, thả hành hoa, rau mùi vào và tắt bếp.
Cá hồi bọc giấy bạc đút lò bổ não, tốt cho xương khớp
Nguyên liệu: cá hồi phi lê, dầu ô liu, gia vị muối tiêu, chanh
Cách làm: Đầu tiên bạn hãy làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Rồi bạn hãy đặt cá vào giữa lớp giấy bạc, rưới dầu ô liu và rắc muối, tiêu vào cá. Bạn hãy bỏ thêm vài lát chanh lên cá. Tiếp đó, bạn hãy gấp giấy bạc lại cuộn các mép giấy xung quanh cho kín cá. Bạn hãy nướng cá trong khoảng thời gian 12-15 phút hay tới khi cá chín thơm là được.
Món rau cải chíp xào nấm hương bổ mấu tốt cho người thoái hóa khớp gối
Nguyên liệu: Cải chíp, nấm hương, gia vị, tỏi khô
Cách làm: Trước tiên bạn hãy lấy phần nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch lại bằng nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Rau cải nhặt rửa sạch. Rồi sau đó, bạn hãy cho rau vào luộc sơ qua ở lửa to từ 1- 2 phút.
Rồi trong lúc đợi rau, đổ dầu ăn vào chảo đã làm nóng rồi phi thơm tỏi. Sau khi bạn luộc rau cải chíp vừa kịp chín qua, vớt rau ra cho ngay vào chảo nóng, đảo nhanh tay. Sau cùng, bạn hãy cho ít xì dầu vào đảo cùng. Rồi bạn hãy thả phần nấm hương xào chín tới thì tắt bếp. Bỏ lên đĩa và ăn nóng sẽ ngon và tốt cho sức khỏe.