Giảm táo bón
Trong ¼ cốc nho khô có chứa 2g chất xơ, chiếm khoảng 7% giá trị hàng ngày một người cần. Tuy nhiên, nhu cầu về chất xơ của một người còn phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi. Chẳng hạn, phụ nữ đến 50 tuổi nên cung cấp 25g chất xơ mỗi ngày còn đàn ông là 38g.
Bạn có thể cho nho khô vào cốc sữa chua hay ngũ cốc ăn vào buổi sáng sẽ rất tốt.
Giảm nguy cơ thiếu máu
Ước tính có tới ¼ dân số thế bị thiếu máu do thiếu sắt. Thiếu máu xảy ra khi số lượng tế bào hồng cầu và khả năng vận chuyển oxy trong máu giảm mạnh. Thiếu máu cũng gây suy giảm chức năng não.
Bạn hoàn toàn có thể bổ sung sắt cho cơ thể thông qua ăn uống. Trong ½ chén nho khô có chứa khoảng 7% lượng khuyến nghị của phụ nữ từ 19 – 50 tuổi. Phụ nữ trong độ tuổi này thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ bị thiếu sắt cao do lượng kinh nguyệt hàng tháng.
Ngoài ra, bạn có thể xin tư vấn bác sĩ về việc bổ sung viên sắt.
Tăng cường năng lượng
Trong nho khô có chứa nhiều đường, ăn nhiều có thể khiến bạn tăng cân. Tuy nhiên, ăn một chút lại giúp tăng cường năng lượng cho bạn trước khi tập luyện. Đặc biệt với những ai tập luyện vào buổi sáng khi bụng đói thì sẽ rất hữu ích.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Nho khô giàu dinh dưỡng thực vật như phenol, polyphenol nên chứa nhiều chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa có thể giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi máu của bạn. Các gốc tự do này có thể làm hỏng các tế bào và DNA và có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe lớn bao gồm bệnh tim và thậm chí là ung thư.
Tăng lượng đường trong máu
Như đã nói, nho khô có chứa nhiều đường. Trong ¼ cốc nho khô có chứa 26g đường. Người mắc bệnh tiểu đường nếu ăn nhiều nho khô sẽ làm tăng nguy cơ tăng đường huyết. Nếu không được điều trị, điều này có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe sau này.
Với những người muốn giảm cân, giữ dáng thì hãy coi chừng nho khô cũng như các loại trái cây sấy khô nói chung.