Ăn những loại trái cây này vào buổi tối là đang nạp "độc dược" vào người

( PHUNUTODAY ) - Ăn trái cây bừa bãi, nhất là trái cây có hàm lượng đường quá cao vào buổi tối không chỉ tăng mỡ mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, mỡ máu và huyết áp cao.

Xoài

Là loại quả phổ biến ở vùng nhiệt đới, xoài chứa nhiều chất chống oxy hóa như zethanthin, và beta-carotene rất tốt cho mắt, ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Do có chỉ số đường cao, bạn cũng không nên xoài về đêm, đặc biệt là với người mắc bệnh tiểu đường.

Quả anh đào

Là loại quả giàu đường, protein, vitamin, canxi, sắt, phốt pho, kali và các nguyên tố khác, hàm lượng sắt thuộc loại tốt nhất trong các loại trái cây, là sản phẩm tốt cho việc bổ sung sắt và có lợi cho não. Tuy nhiên do hàm lượng đường cao, tiêu thụ vào ban đêm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Thanh long

Thanh long rất giàu vitamin và dinh dưỡng như vitamin B1, B2, B3, C, carotene và anthocyanin, giúp giảm cân và ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Tuy nhiên, những người bị rối loạn đường ruột, tiêu chảy, tiểu đường nên tránh xa loại quả nhiều đường này vào buổi tối.

Nho khô

Vỏ và hạt nho khô có chứa chất chống oxy hóa, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não. Tuy nhiên, lượng đường trong nho khô rất cao, lượng calo của mười quả nho tương đương với lượng calo của hai bát cơm, có thể gây ra béo phì, đồng thời làm tăng tình trạng mất ngủ, do vậy không thích hợp ăn nhiều vào buổi tối.

Mãng cầu

Mãng cầu là loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C, kali cao nên có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp hấp thụ canxi một cách tốt hơn để xương chắc khỏe. Tuy nhiên, mãng cầu cũng chứa một lượng đường tương đối lớn nên nếu ăn nhiều vào buổi tối dễ gây nóng trong người, dẫn đến mụn nhọt. Ngoài ra lượng dinh dưỡng cao có trong mãng cầu dễ gây ra béo phì, tăng cân nếu bạn ăn không kiểm soát.

Tác giả: Mộc