4 bí quyết đơn giản giúp nem rán thơm ngon khó cưỡng:
1. Nhân nem tránh cho nguyên liệu có nhiều nước:
Chị em nên tránh sử dụng nguyên liệu chứa quá nhiều nước như: cụ đậu, giá đỗm hành tây. Ngoài ra, đừng cho quá ít miễn, hay ngâm miễn quá nhũn, nem cũng có thể bị chảy nước.
2. Trộn trứng và thịt trước, sau đó mới trộn nguyên liệu còn lại:
Chị em nên trộn thịt và lòng đỏ trứng trước rồi mới tiếp tục đến các nguyên liệu khác. Tốt nhất, chị em không nên dùng lòng trắng chứng, nem sẽ dễ bị chảy nước sau khi cuốn.
3. Trộn nhân xong phải cuốn nem ngay:
Sau khi trộn nhân xong, để đợi nguyên liệu ngấm gia vị, rất dễ khiến nem bị ra nước. Chị em hãy rán ngay. Đồng thời, phết 1 lớp mỏng giấm lên mặt bánh tráng và sử dụng bánh tráng đầy đặn.
4. Sau khi cuốn, rán ngay lập tức:
Chị em nội trợ sau khi cuốn nem xong hay rán ngay. Khi rán, lúc đầu vặn lửa vừa, sau khi nem đã se mặt thì vặn lửa nhỏ để nem vừa chín nhân bên trong vừa vàng vỏ bên ngoài. Chị em nên dùng chảo lòng sâu và rán ngập dầu, nem sẽ chín đều, vàng rụm, vô cùng thơm ngon.
Bên cạnh đó, dưới đây là một số lưu ý khi rán nem:
- Thịt làm nem nên là thịt lơn tươi xay nhỏ. Chị em không nên xào chín, bằng không nhân sẽ trở nên rời rạc, không chắc chắn và tươi ngon.
- Không cuốn nem quá chặt tay, bằng không khi rán nem sẽ vỡ.
- Tốt nhất, nên rán nem qua 2 lần dầu, nem sẽ giòn và vàng đều hơn. Trong trường hợp không có chảo lòng sâu và ít dầu.
- Nếu muốn nem ngon, hãy chú trọng nước chấm. Dưới đây là một số công thức chị em có thể tham khảo.
Chúc chị em thành công!
Tác giả: Xuân Quỳnh
-
Nhúng gà luộc vào nồi nước này 3 phút, đảm bảo thịt gà sẽ giòn chắc lại thơm ngon gấp đôi
-
Mẹ bầu ăn hành tây thai nhi khỏe mạnh, phát triển toàn diện dại gì không thử
-
Cho trẻ ăn dặm sớm là dại: Sai lầm kinh điển khiến cho bé chậm lớn, còi xương nhưng nhiều mẹ mắc phải
-
Thúy Nga đăng ảnh hội ngộ nhóm bạn thân, Cát Tường gây chú ý vì hở bạo
-
Bà bầu nên ăn hồng theo cách này để tốt cho cả mẹ và con