Bí quyết nấu thịt kho tàu thơm ngon đậm vị, mềm tan trong miệng, cả nhà ăn hết nồi cơm

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết này giúp bạn có thể chế biến được món thịt kho tàu thơm ngon khiến ai cũng mê mẩn.

Nguyên liệu nấu thịt kho tàu

500g thịt ba chỉ

10 quả trứng cút

 Nước mắm ngon

Nước dừa tươi

Gia vị: Bao gồm tỏi, ớt, hành lá, đường, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm thịt kho tàu ngon nhất

Bước 1:  Bạn hãy cho thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút khử mùi hôi rồi thái thành miếng vuông

Thịt kho tàu thơm ngon cuối tuần

Bước 2: Bạn hãy cho thịt lợn thái miếng vào tô sau đó ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ngấm trong 30 phút để món ăn ngấm gia vị.

Bước 3: Bạn luộc trứng rồi bóc vở rồi chờ thịt ngấm gia vị, cho trứng gà và trứng cút vào kho cùng thịt

Bước 4: Bạn hãy cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián, sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt, rồi sau đó bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

Thịt kho tàu ngon miệng

Bước 5: Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho săn lại, thêm chút xíu mắm cho món thịt kho đậm đà. Bạn hãy kho cho thịt chín đều để món ăn chìn mềm là được.

Thịt kho tàu giúp cho bạn có những bữa cơm đậm đà ăn trong tiết trời se se lạnh. Món ăn này có thể dùng với bánh mì và cơm trắng.

Tác giả: Min Min