Ướp thịt với giấm, dầu ăn, rượu hoặc bia
Khi bạn muốn xào thịt bò thơm ngon không bị dai, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấm để làm mềm thịt bò hoặc bạn có thể dùng dầu ăn, rượu hay bia. Các loại gia vị như giấm, dầu ăn, hay rượu, bia có những hoạt chất mà khi gặp thịt bò thì nó sẽ làm các sớ thịt mềm ra và không còn dai như ban đầu nữa. Bạn chỉ cần sử dụng một chút rồi ướp với thịt bò trong khoảng thời gian 30 phút sẽ giúp cho món thịt bò mềm tan trong miệng thơm ngon không bao giờ bị dai.
Sữa chua
Trong thành phần của sữa chua có tính chất axit trong sữa chua có tác dụng làm các cơ của thịt bò giãn ra, từ đó, thịt sẽ mềm và không bị dai nên bạn có thể dùng sữa chua để ướp thịt bò đó! Nếu không có sữa chua thì bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để thay thế nhé!
Những loại trái cây chua
Không chỉ sữa chua mới có axit mà những trái cây có vị chua như, cam quýt, hay chanh mà tất cả các loại trái cây có vị chua đều có thể làm mềm thịt bò ngay tức khắc. Axit mà trong các loại trái cây này tiết ra sẽ phá hủy các bó cơ trong thịt, làm sự liên kết trong các sớ thịt bị vỡ ra và làm miếng thịt mềm đi nhanh chóng. Vì vậy, khi nấu thịt bò bạn có thể lấy những loại trái cây chua ướp chung sẽ có tác dụng làm mềm thịt nhanh hơn.
Dầu hào
Khi bạn muốn thịt bò thơm mềm không bị khô cứng khi nướng, hoặc bị dai khi xào bạn có thể sử dụng dầu hào là một loại gia vị quen thuộc trong nấu nướng. Ngoài việc làm tăng hương vị cho món ăn và làm cho món ăn thơm ngon, đậm đà hơn thì dầu hào còn có tác dụng làm mềm thịt bò giúp món ăn ngon hơn. Bạn hãy ướp thịt bò với dầu hào trong 20-30 phút thì không lo thịt bò dai nữa nha. Ngoài ra, món dầu hào còn rất tốt cho bạn trong việc giữ được mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
Tác giả: Min Min
-
Tại sao phụ nữ càng thành đạt lại càng dễ ly hôn?
-
Luộc vịt không cần cầu kỳ cứ thả thứ này vào: Thịt mềm tan trong miệng, hết sạch mùi hôi
-
Nấu tôm cứ cho thêm một quả trứng vào đảm bảo vừa ngon lại gấp đôi dinh dưỡng
-
Mua vải 1 lần dùng cả năm nhờ cách chế biến cực đơn giản này
-
Làm món thịt băm xào hạt đậu Hà Lan thơm ngon bổ dưỡng chỉ trong "nháy mắt"