Làm món thịt băm xào hạt đậu Hà Lan thơm ngon bổ dưỡng chỉ trong "nháy mắt"

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với nguyên liệu đơn giản, chúng ta đã có ngay món thịt băm xào hạt đậu Hà Lan tươi ngon, đậm đà, bổ dưỡng mà chế biến lại rất nhanh.

Nguyên liệu:

- 1 bát con hạt đậu Hà Lan, 150g thịt lợn ngon, 1 củ cà rốt nhỏ, 2 nhánh tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa cà phê tinh bột ngô hòa với 1 thìa cà phê nước thành nước tinh bột

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cà rốt gọt vỏ, cắt thành các miếng vuông nhỏ cỡ hạt đậu Hà Lan.

Bước 2: Luộc cà rốt, hạt đậu

Empty

Cho nước vào nồi, thêm một thìa muối và vài giọt dầu vào đun sôi (để đậu Hà Lan giữ được màu xanh), cho hạt đậu vào luộc chín. Cho cà rốt vào nồi đun sôi khoảng 2-4 phút là được, chắt nước và để riêng.

Bước 3: Ướp thịt lợn

Băm nhuyễn thịt lợn, thêm nước tương, hắc xì dầu và tinh bột, đảo đều và ướp trong 15 phút.

Bước 4: Thịt băm xào

Đổ dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu ăn rồi cho gừng và tỏi vào xào cho thơm. Sau đó, cho thịt băm đã chuẩn bị vào xào cùng, xào cho đến khi thịt chuyển sang màu nhạt, tắt bếp, cho thịt ra đĩa để riêng.

Vẫn trong chảo đó, cho đậu Hà Lan và cà rốt vào, đảo đều, nêm muối và dầu hào vừa ăn, xào chín.

Cuối cùng đổ thịt băm vào, xào đều, đổ nước tinh bột vào, xào đến khi nước cạn gần hết thì tắt bếp, dọn ra đĩa.

Empty

Đậu Hà Lan rất mềm, tươi xanh, đặc biệt ngon miệng, xào với thịt băm vừa bổ dưỡng lại rất tốt cho sức khỏe. Các mẹ có con nhỏ nhất định phải thử món này nhé!

chong-con-chan-com-dem-xao-thit-bam-kieu-nay-ca-nha-an-bay-ca-dia-957a39141f804fd283d83a96d6629758-1615371252-490-width700height467

Chúc bạn thành công với món thịt băm xào hạt đậu Hà Lan thơm ngon nhờ công thức đơn giản được chúng tôi chia sẻ trên đây!