Nguyên liệu làm món cá kho bia
- 1 kg cá tùy sở thích
- Hành hoa, gừng, tỏi, dầu hào, nước mắm, muối, đường.
- 1 lon bia
Thực hiện món cá kho bia
Bước 1: Trước tiên bạn hãy làm sạch cá, loại bỏ nội tạng rồi sau đó bạn hãy xát muối để khử mùi tanh giúp cá thơm ngon hơn. Bạn hãy cắt cá thành khúc, rửa sạch lần nữa dưới vòi nước, để ráo và thấm khô để khi kho cá thấm gia vị ngon miệng hơn.
Với mẹo klho cá này giúp bạn loại bỏ mùi tanh
Bước 2: Bạn hãy đổ dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi cho thêm gừng, tỏi vào chảo xào thơm. Tiếp đó bạn hãy đổ cá vào rán chín, da cá chuyển sang màu nâu vàng là được.
Bước 3: Bạn hãy đổ bia xâm xấp chảo và đun ở lửa trung bình trong khoảng 10 -15 phút là được. Rồi tiếp đó cho thêm nước mắm, dầu hào, đường vào chảo, nêm nếm cho hợp khẩu vị với gia đình mình.
Bước 4: Bạn hãy tiếp tục đun đến khi hỗn hợp nước sốt từ bia và các loại gia vị sánh lại, ngấm đều vào cá. Rồi bỏ hành hoa lên trên lúc này bạn nên vặn nhỏ lửa lại để món ăn có thời gian chín đều và ngấm gia vị. Nếu bạn vặt lửa to cá dễ nát bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín đều ăn sẽ kém ngon.
Cá kho bia thơm ngon đậm vị
Lưu ý: Món cá kho bia có vị thơm ngọt, không có mùi tanh thơm ngon đậm vị. Khi bạn nếm miếng thịt cá thấm đều nước sốt từ bia, bùi, ngậy hơn khi kho với nước. Món ăn này có thể dùng với cơm trắng, kèm thêm chút rau sống đủ vị sẽ thơm ngon hơn.
Chúc bạn thành công với món cá kho bia này nhé!
Tác giả: Min Min
-
Chưa đầy 10 phút, xào thịt heo với thứ này, chị em sẽ có ngay một món ngon miễn bàn
-
Đầu tuần nhà bao việc, cơm tối chỉ cần một món chính đơn giản này, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng
-
Học mẹ Nhật cách vực dậy tinh thần con khi gặp thất bại: Dù đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng
-
Nấu nướng mắc phải 3 sai lầm này khiến cả nhà rước bệnh, nhất là điều thứ 2
-
Muối rau củ giòn ngon lại vàng ruộm đẹp mắt chỉ cần cho thêm 1 thứ này, để bao lâu cũng không sợ khú