CÔNG THỨC SỐ 1
Nguyên liệu:
- 400 gram cần tây
- 100 gram thịt heo
- Gia vị: 30ml rượu gạo, muối, bột mì, hành khô, bột nêm.
Cách làm:
- Thịt heo rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Tẩm ướp thịt heo với muối, rượu và bột mì trong vòng 20 phút. Ướp với bột mì sẽ giúp thịt mềm, không bị dai.
- Cần tây rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
- Đun nóng dầu ăn trên chảo, phi thơm hành, cho thịt heo vào xào, đảo nhanh tay, để to lửa. Thịt vừa chín tới thì trút ra bát.
- Xào tiếp cần tây, thêm một chút muối, khi cần tái chín thì trút thịt vào xào chung.
- Nêm 1 thìa cà phê bột nêm + gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
CÔNG THỨC SỐ 2
Nguyên liệu:
- 300 gram thịt heo
- 2 củ hành tây
- 100 gram cần tây
- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, sa tế, tỏi, ớt.
Cách làm:
- Thịt heo rửa sạch, thái lát vừa ăn, rồi ướp với các gia vị sau: hạt nêm, tỏi băm, ớt băm, nước mắm, đường, tiêu, trong vòng 20 phút.
- Hành tây lột vỏ ngoài, thái mỏng. Cần tây cắt khóc vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi, cho thịt heo vào xào đến khi chín tới, thì trút riêng ra tô.
- Xòa tiếp hành tây, khi gần chín tới thì trút thịt heo vào đảo cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Khi thịt heo và hành tây đã chín thì cho tiếp cần tây vào đảo thêm 5 phút nữa là xong.
Chúc các chị em thành công!