Nấu nướng mắc phải 3 sai lầm này khiến cả nhà rước bệnh, nhất là điều thứ 2

( PHUNUTODAY ) - 3 thói quen nấu nướng sai lầm dưới đây có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, cần bỏ ngay trước khi quá muộn.

Chiên rán các loại thịt ướp muối

Thói quen chiên hoặc nước các loại thịt ướp muối khiến chúng sản sinh ra những chất  gây độc hại cho cơ thẻ là thói quen mà rất nhiều bà nội trợ mắc phải. Chính thói quen này khiến chúng ta dễ mắc các bệnh mạn tính làm ảnh hưởng tới sức khỏe, bởi trong thịt ướp muối có chứa đá tiêu, sau khi qua chiên dầu sẽ sinh ra hợp chất gây bệnh dạ dày, tiêu hóa

Để giảm tải tác hại khi chiên rán đảm bảo sức khỏe cho bản thân bạn nên nhớ nguyên tắc là nên luộc chín thực phẩm để chất nitrosamine theo hơi nước thoát ra. Ngoài ra, khi bắt đầu chiên nên cho thêm chút giấm ăn, do giấm có tác dụng phân giải muối Nitrate nên có thể diệt khuẩn độc hại cho sức khỏe của con người giúp bạn giảm được nhiều bệnh nan y.

Không chiến thực phẩm ướp muối

Không chiến thực phẩm ướp muối

Chiên nướng thịt chín quá mức

Thói quen ăn chín uống sôi là thói quen rất tốt nhưng không phải lúc nào thói quen này cũng đúng. Việc bạn chiên nướng thực phẩm chín quá mức khiến cho thịt bị cháy và tạo ra nhiều thành phần độc tố gây hại cho sức khỏe dễ gây nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong một miếng thịt chiên cháy chất này có chứa đến 12 loại hợp chất hóa học gây ra nhiều bệnh nguy hiểm tới sứ khỏe như viêm gan, suy thận, viêm loét dạ dày, tá tràng…. Chính vì vậy, các bà nội trợ chỉ nên nấu cho thịt vừa đủ mềm, khi thấy xuất hiện lớp bọt đầu tiên do thịt tiết ra thì nên vớt bỏ đi, bạn không nên chiên nướng thịt chín vàng quá mức bởi điều này có thể giảm thiểu ảnh hưởng có hại do các axit amino aromatic gây ra.

Không nên chiên rán quá kỹ

Không nên chiên rán quá kỹ

Chiên lạp xưởng, thịt hun khói

Một trong những thói quen nấu nướng gây bệnh mà nhiều bà nội trợ thường mắc phải đó là chiên rán lạp xưởng để ăn.Việc bạn chiên lạp xưởng hoặc các loại thịt hun khói sẽ khiến sản sinh ra nhiều chất độc gây hại cho dạ dày, gan, thận.

Ngoài ra, việc bạn chiên lạp xưởng con khiến thực phẩm sản xuất- chất sodium nitrat một trong những chất gây ra nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư.