Buổi sáng đừng ăn bún phở chỉ cần 1 thứ này giúp bạn thon thả đẹp da, mượt tóc, trẻ lâu sống thọ

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của trứng luộc có chứa nhiều protein, canxi, sắt, vitamin...rất tốt cho sức khỏe. Nhất là với chị em phụ nữ đừng dại bỏ qua.

Giúp giảm cân duy trì vóc dáng

Trứng luộc là một nguồn protein nạc tuyệt vời. Chúng sẽ khiến bạn cảm thấy no mà không cần nạp quá nhiều calo, rất hữu ích nếu bạn muốn giảm cân. Bữa trưa hoặc bữa tối với hai quả trứng luộc chín và một chén rau trộn chỉ chứa 274 calo.

Ngoài ra, thành phần protein trong trứng luộc hoạt động cùng với vitamin D để thúc đẩy sự phát triển trước khi sinh. Những yếu tố này hỗ trợ răng, xương và sự phát triển chung của thai nhi trong suốt thai kỳ.

Tốt cho trí não trẻ

Choline là một chất dinh dưỡng giúp điều chỉnh não bộ, hệ thần kinh và sức khỏe tim mạch. Nó giúp duy trì cấu trúc của màng tế bào não, giúp chuyển tiếp thông điệp từ não đến các dây thần kinh và cơ. Nó cũng giúp thai phụ phát triển trí não của thai nhi và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. 

Tốt cho mắt, tóc và móng

Trứng luộc đặc biệt có lợi cho mắt. Ăn trứng có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng vì trứng chứa các chất dinh dưỡng lutein và zeaxanthin. Ăn trứng luộc cũng có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Chúng cũng chứa hàm lượng lưu huỳnh cao và là nguồn cung cấp vitamin D. Điều này giúp tóc và móng tay phát triển khỏe mạnh.Tăng cường sức khỏe não bộ.

Trứng gà luộc rất tốt cho sức khỏe não bộ nhờ chứa nhiều hợp chất gọi là choline. Sự kết hợp của các yếu tố lành mạnh như protein và choline trong trứng gà luộc sẽ giúp não bộ hoạt động tốt, đặc biệt là ngay sau bữa sáng.

Ngăn ngừa ung thư vú

Để ngăn ngừa ung thư vú, bước đầu tiên là thay đổi lối sống lành mạnh hơn, đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia dựa trên nghiên cứu khoa học khuyên chúng ta nên ăn trứng gà luộc trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Điều trị bệnh thiếu máu

Trứng gà luộc giúp điều trị bệnh thiếu máu nhờ chứa chất sắt, có thể cải thiện hiệu suất của các hợp chất trong tế bào hồng cầu hemoglobin. Hemoglobin có chức năng liên kết oxy với hồng cầu để đáp ứng nhu cầu của các cơ quan khác trong cơ thể.

Ngăn ngừa rụng tóc

Hàm lượng vitamin A và vitamin E trong trứng gà luộc rất hữu ích để ngăn ngừa rụng tóc và đẩy nhanh quá trình mọc tóc. Ngoài ra, thành phần axit béo trong trứng gà luộc đã được chứng minh là giúp tóc trở nên bóng mượt và khỏe mạnh hơn khi tiêu thụ thực phẩm này thường xuyên.

Hạn chế hấp thụ calo

Hàm lượng dưỡng chất có trong trứng gà luộc đã được chứng minh là có thể hạn chế sự hấp thụ quá nhiều calo trong cơ thể. Do đó, món ăn này rất thích hợp đối với những người thực hiện chế độ ăn kiêng.

Bên cạnh đó, trứng gà luộc là nguồn cung cấp hàm lượng omega 3 dồi dào, có tác dụng làm giảm cholesterol và cholesterol xấu trong cơ thể.

Tốt cho lưu thông máu

Để hệ thống tuần hoàn hoạt động tốt, hãy bổ sung trứng gà luộc trong thực đơn bữa sáng. Bởi các thành phần có trong trứng gà luộc được chứng minh là rất tốt cho quá trình lưu thông máu của cơ thể. Ngoai ra, trong trứng có chứa lượng lớn thành phần vitamin B12 sẽ giúp cải thiện và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.

Khung giờ ăn trứng luộc tốt nhất trong ngày

Trong lĩnh vực dinh dưỡng, trứng luôn được gọi là thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu và hoàn thiện nhất.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể bổ sung trứng vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối hay sau mỗi lần tập thể thao… nhưng thời điểm "vàng" để ăn trứng được các chuyên gia đánh giá là vào buổi sáng. Nguyên nhân là vào buổi sáng, cơ thể vừa được nghỉ ngơi sau một thời gian 7-8 tiếng. Khi đó bạn ăn trứng gà thì có thể sẽ hấp thụ được tối đa nhất các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên cần chú ý liều lượng sử dụng sao cho hợp lí để hấp thụ được toàn bộ chất dinh dưỡng của nó.

Tác giả: Min Min