Cả con lợn 2 bộ phận nhỏ bé nhưng cực kỳ bổ dưỡng: Quý như nhân sâm ngàn năm, đi chợ sớm mới còn

( PHUNUTODAY ) - 2 bộ phận này của con lợn dù nhỏ bé nhưng lại cực kỳ bổ dưỡng, nếu ai không đi chợ sớm thì khó lòng mà mua được.

Phần thịt má đào

Ai cũng biết cả một con lợn to cả trăm kg nhưng phần thịt má đào của con lợn chỉ nhặng taamgf 2-3 lạng mà thôi. Phần thịt này mềm ngọt và giàu dinh dưỡng hơn những phần thịt khác nên những người sành ăn thường mua về. Bởi nó có rất ít nên nếu như bạn không đi chợ sớm không nhanh tay nhanh chân thì chẳng còn tới lượt đâu.

Phần thịt má đào không chỉ giàu dinh dưỡng mà nó còn ăn ngon ngọt, vừa giòn sần sật vừa tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn. Nếu ai không biết đường để ăn thì quả là lãng phí. Bên cạnh đó, phần thịt má đào này còn chứa rất nhiều hàm lượng collagen, protein và vitamin. Ngoài ra, xương lưỡi liềm rất dễ chế biến dù bạn có làm thành món gì cũng rất ngon, đặc biệt là nướng. 

Phần xương đuôi lợn

Ngoài phần thịt má đào, thì trên con lợn còn có một bộ phận nhỏ bé những cực kỳ bổ dưỡng được nhiều người săn đón đó là phần đuôi lợn. Phần xương đuôi lợn chứa nhiều protein, collagen, vitamin, sụn.... rất tốt cho hệ xương khớp và sắc đẹp của bạn.

Có nhiều người cho rằng phần xương đuôi lợn ít dưỡng chất hơn những vùng khác nên không quan tâm lắm. Nhưng ngược lại thì đây lại là một phần vô cùng quý báu của con lợn.

Từ thời xa xưa, đuôi của các loài gia súc đã được sử dụng với mục đích tăng cường hệ thống tuần hoàn máu, hỗ trợ trong việc chữa nhiều bệnh như bổ thận, giảm đau lưng và giảm mệt mỏi toàn thân.

Trong trường hợp của đuôi lợn, nó có tác dụng bổ khí, bồi bổ huyết tố, và hỗ trợ trong việc điều trị các triệu chứng liên quan đến thận hư, yếu sinh lý nam, và xuất tinh sớm...

Cách nấu canh xương đuôi lợn hầm đậu đỏ ngon

Nguyên liệu:

2 chiếc đuôi heo

150g đậu đỏ

3 lát gừng

30ml rượu nấu ăn

3g muối

8 quả táo đỏ

1 quả nhãn khô

5 hạt sen

Một ít kỷ tử, hạnh nhân

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải cho phần đậu đỏ rửa sạch ngâm trong nước 3-4 giờ cho nở.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy ngâm táo đỏ, kỷ tử, hạ sen, nấm tuyết, long nhãn khô trong nước khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch. Rồi bạn hãy chặt đuôi heo thành khúc ngắn, cho vào nồi nước với 15ml rượu nấu ăn sau đó đun sôi rồi xả với nước lạnh để rửa sạch.

Bước 3: Để các nguyên liệu đã sơ chế xong ra đĩa. Cho đuôi heo, đậu đỏ, gừng vào nồi.

Bước 4: Sau cùng bạn hãy thêm táo đỏ, kỷ tử, hạt sen, nấm tuyết, hạnh nhân vào cùng với lượng nước vừa ăn. Thêm 15ml rượu nấu ăn còn lại vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, hầm khoảng 1 giờ cho nguyên liệu chín. Cuối cùng thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món canh xương đuôi lợn hầm đậu đỏ là một món ngon bổ dưỡng tốt cho phụ nữ đang mang thai. Người mới ốm dậy, người bị cảm cúm hư hàn, đàn ông suy nhược cần bồi bổ. Đồng thời, do trong đuôi heo giàu collagen rất tốt cho làm đẹp da ở phụ nữ. Bệnh cạnh đó đây còn là món ăn bổ dương khá hiệu quả, giúp tăng cường sinh lực nam giới mà không phải ai cũng biết.

Tác giả: Min Min