Thành phần dinh dưỡng của cá với sức khỏe
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết con người khi ăn cá sẽ tốt hơn rất nhiều so với ăn thịt, nhất là thịt đỏ. Bởi vì trong thành phần dinh dưỡng của cá chứa nhiều vitamin, khoáng chất, omega 3, DHA, canxi... tốt cho sức khỏe.
Đồng thời, thành phần phần Omega 3 luôn giữ vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của con người từ xưa cho đến nay. Cá giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, được khuyến nghị nên đưa vào thực đơn hàng tuần tốt ngang vi cá mập, tổ yến.
Bên cạnh đó, loài cá cũng là một nguồn protein tuyệt vời, rất quan trọng để duy trì cơ bắp, các cơ quan và mạch máu khỏe mạnh. Protein giúp hỗ trợ quá trình phân chia tế bào, tăng trưởng tóc và thậm chí cả tín hiệu hormone.
Những loại cá ngon, bổ, giá rẻ như cho đừng bỏ qua
Cá chép: Trong y học cổ truyền thì cá chép có vị ngọt, có tính bình, hàm lượng protein và vitamin dồi dào, có tác dụng trị ho, hen suyễn, thông sữa, lợi tiểu tiêu phù... Ngoài ra, cá chép cực kỳ giàu dinh dưỡng giúp giải cảm giúp cho cơ thể con người bị ốm mau chóng khỏe lại.
Cá chim: Ai cũng biets là loài cá chim rất giàu dinh dưỡng. Trung bình trong một con cá chim 100g thịt cá chứa 75,2g nước, 19,4g protein, 185mg photpho, 0,6mg sắt, 145mg natri, 263mg kali, 27mg vitamin A, 2mg vitamin PP, 1mg vitamin C, các vitamin B1, B2, 5,4g lipit, 1,1g tro, 15mg canxi, … cung cấp được 126kcal. Đồng thời, cá chim còn giúp cho người bị suy nhược cơ thể phục hồi sức khỏe rất tốt, giải cảm mạo.
Cá cấn: Theo chia sẻ của các chuyên gia thì loài cá cấn là loài cá tự nhiên không bao giờ có chất tăng trọng kích thích phát triển nên khi ăn nó thịt ngọt và rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời, loài cá cấn thuộc dạng cá đồng, sống theo đàn thường có nhiều ở các vùng quê, được bán rất rẻ. Trong thành phần dưỡng chất của loài cá cấn chứa protein, canxi, kali, magiê, selen chất béo, và rất nhiều chất dinh dưỡng khác. Không chỉ có vậy, thịt cá cấn ăn rất mềm, dễ tiêu hóa, phù hợp cho trẻ em, người già và những người có chức năng tiêu hóa kém nên khi đi chợ thấy loại cá này bạn mà bỏ qua là quá đáng tiếc
Cá trích: Loài cá trích được nuôi trong môi trường tự nhiên không bao giờ có hóa chất. Đồng thời, loài cá trích là một loại cá ít tanh, ăn rất lành, thịt trắng, ít mỡ ăn rất béo và là một trong các loại cá dễ đánh bắt nhất. Cá trích thường có tập tính di cư thành đàn lớn.
Bên cạnh đó, trong thành phần dưỡng chất của loài cá chích có chứa rất nhiều thành phần Omega-3 thường được biết tới là dạng axit béo sản xuất ra DHA, một chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của não, tăng cường sức khỏe của não bộ, tốt cho tim mạch và giúp điều chỉnh huyết áp.
Cá nục: Cá nục không chỉ chứa nhiều chất bổ, thành phần omega – 3 có trong cá nục có tác dụng trị đau khớp và làm giảm viêm nhiễm và đau khớp. Cá nục thường bán nhiều ở ngoài chợ với giá cả rất bình dân. Đặc biệt, trong thành phần của cá nục lại chứa rất ít chất béo và hàm lượng cholesterol thấp so với các loại thịt khác nên có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch nếu ăn thường xuyên.