Nguyên liệu món chân gà trộn xoài xanh
10 chiếc chân gà
1 củ gừng
3 cây sả được thái mỏng
5 trái ớt
10 trái tắc cắt khoanh
3 củ tỏi băm nhuyễn
1 củ cà rốt cắt lát
500g xoài non, hoặc cóc non cắt lát
1 củ gừng cắt sợi
Gia vị: muối, nước mắm, dấm ăn, đường, dầu ăn, ớt bột...
Cách làm món chân ân gà trộn xoài xanh
Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm sạch chân gà rửa qua bằng muối giấm ăn cho hết sạch mùi hôi đặc trưng, rồi bạn hãy rửa sạch bằng nước lã như bình thường để loại bỏ chất nhớt nhầy bán vào chân gà.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy luộc chân gà với một ít nước và 1 củ gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối trong 10-12phút. Tiếp sau đó, bạn hãy lấy chân gà ra và ngâm vào nước đá lạnh để chân gà khi ăn có vẻ giòn sần sật mà ai cũng thích.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và phi thơm 3 củ tỏi băm nhuyễn trước đó. Rồi sau đó thêm vào 100 ml nước mắm, 80 ml dấm ăn, 150g đường cát, 1 ít ớt bột rồi nấu sôi để nguội tạo nên mùi vị thơm ngon chua chua ngọt ngọt ai cũng mê.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy lấy toàn bộ chân gà bỏ móng rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho chân gà vào 1 cái tô lớn, thêm cà rốt, xoài non, tắc, sả bào, gừng cắt sợi, 1 ít tỏi băm, 5 trái ớt mà bạn cắt lát vào, rồi cho hết phần nước mắm đường vào trộn đều và để 2 tiếng cho chân gà ngấm gia vị để món ăn của bạn ngon hết nấc.
Tiếp sau đó, bạn hãy lấy toàn bộ chân gà trộn xoài xanh để cùng thưởng thức với bạn bè và người thân của mình. Chúc bạn thành công với món chân gà nộm xoài xanh này nhé.
Tác giả: Min Min
-
Muốn dùng điều hòa không lo bé ốm, mẹ hãy nhớ kỹ 7 điều
-
Bé 3 tháng ra đi khi ngủ, hôm sau mẹ gào khóc vì một hành động sai lầm
-
Thần đồng 17 tuổi học thạc sĩ nhưng ăn phải có người đút cơm: 1 sai lầm của mẹ hủy hoại cả đời con
-
6 thực phẩm "hút cạn" canxi của thai nhi, mẹ bầu chớ dại ăn vào
-
Mỗi ngày 3 quả dâu tây mẹ bầu sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra