Chúng ta đã quá quen thuộc với món chân gả xả tắc. Hôm nay, hãy đổi vị bằng món chân gà ngâm chanh leo thơm ngon, hấp dẫn này. Bạn chỉ cần một vài nguyên liệu quen thuộc và cách chế biến vô cùng đơn giản là có ngay một món ngon hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình.
Nguyên liệu làm chân gà ngâm chanh leo
10 chiếc chân gà
1 quả chanh leo
¼ củ hành tây
1 quả dưa chuột
1,5 quả chanh
1 nhánh gừng băm nhỏ
1 quả ớt đỏ
1 quả ớt xanh
Vài tép tỏi băm nhỏ
Rau mùi thái nhỏ
Gia vị: ớt bột, nước tương, dầu ăn, hạt tiêu, muối, đường.
Cách làm chân gà ngâm chanh leo
Bước 1
Chân gà sau khi mua về, bạn đem chạt bỏ phần móng và rửa sạch với muối, giấm hoặc rượu để khử mùi hôi. Sau đó, cho nước lạnh vào nồi, thêm một chút rượu nấu ăn và vài lát gừng, sả vào luộc chứng 15-20 phút thì vớt ra bát nước lạnh.
Bước 2
- Dưa chuột rửa sạch, thái vát.
- Hành tây bóc vỏ, tháil át.
- Ớt thái lát (có thể gia giảm lượng ớt cho phù hợp với khẩu vị của gia đình).
- Chanh rửa sạch, thái lát.
- Chân gà vớt ra để rào nước rồi bỏ vào tô lớn, lần lượt thêm dưa duột, hành tây, ớt, rau mùi vào.
Bước 3
Để pha nước trộn, bạn hãy cho nước tương, dầu ăn, tỏi băm, gừng băm, ớt bột, hạt tiêu, muối đường vào bát và khuấy đều. Lượng gia vị gia giảm theo khẩu vị của từng gia đình.
Chanh leo bổ đôi, lấy phần ruột vào cho vào bát nước nước trộn và khuấy đều.
Bước 4
Đổ nước trộn vào bát chân gà luộc, thêm chanh thái lát và trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm gói kín hoặc đậy nắp bát chân gà vào đểu vào tủ lạnh từ 30-60 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị là có thể dùng được.
Nếu không thích gặm xương bạn có thể rút xương gà trước khi ngâm. Gia giảm lượng chanh leo và chanh tươi để món ăn không bị chua quá.
Món chân gà chanh leo có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 ngày.
Chân gà giòn sần sật kết hợp với vị chua và thơm dịu nhẹ của chanh leo, một chút cây của ớt sẽ magn lại một món ăn vô cùng hấp dẫn. Món này thích hợp để ăn chơi hoặc dùng làm món nhậu.
Chúc chị em thành công với món chân gà ngâm chanh leo này nhé.