Nguyên liệu làm tôm chiên sả ngon tại nhà
500g tôm sú tươi
Củ sả, dầu mè, dầu ăn, gia vị.
Vài lá rau xà lách, cà chua hoa hồng để trang trí tùy thích.
Cách làm tôm chiên sả ngon rụng tim
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy củ sả các bạn sơ chế sạch, cắt khúc ngắn và dùng chày đập dập để sả tiết hết tinh dầu thơm ra. Với phần tôm tươi rửa sạch, rạch nhẹ theo lưng tôm và rút bỏ phần chỉ đen.
Bước 2: Bạn hãy ướp tôm với 1/2 thìa cà phê gia vị, củ sả đập dập và 1 thìa canh dầu mè. Trộn đều để tôm ngấm gia vị, phần dầu mè ướp cùng sẽ thấm vào thịt tôm tạo cảm giác phần thịt tôm sau khi chiên xong có độ ngậy, giòn dai và rất thơm ngon ai cũng thích mê.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy dùng chảo với ít dầu ăn cho thật nóng, cho tôm lên chiên vàng giòn và chín tới. Bạn hãy xếp tôm ra đĩa có lót vài lá rau xà lách và trang trí với hoa hồng tỉa từ cà chua đẹp mắt. Lưu ý: Khi bạn làm món này hãy chiên tôm chín đều từ trong ra ngoài. Bạn nên lưu ý ngọn lửa không nên để lửa quá to dễ làm cho tôm bị cháy ăn kho kém thơm ngon.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy dùng tôm giòn thơm, thịt dai ngọt rất hấp dẫn. Các bạn có thể chuẩn bị thêm đĩa muối tiêu chanh để chấm kèm cho tăng thêm vị đậm đà. Chúc bạn thành công với món tôm chiên sả ớt này. Chúc bạn thành công với món này nhé!
Tác giả: Min Min
-
Những dấu hiệu thai nhi đã “quay đầu”, mẹ bầu nào cũng nên biết
-
Cách làm kem chuối siêu nhanh, mát lạnh ai cũng có thể tự làm được
-
Đừng vội đổ thẳng súp lơ vào chảo, đây mới là cách xào ngon nhất lại giữ nguyên dinh dưỡng
-
Tôm hấp xưa rồi, đây mới là cách nấu tôm ngon ngọt đậm đà, vừa nhìn đã "thèm mắt"
-
Được hỏi: 'Đến nhà bà mà cháu ăn nhiều thế không ngại à?', đứa trẻ đối đáp 1 câu khiến ai cũng bất ngờ